Khánh Hoà: Đầu năm tàu thuyền đầy ắp tôm biển trở về

0
Những ngày đầu năm Tân Sửu, nhiều ngư dân đã trở về cảng cập bến trong niềm vui với nhiều thùng tôm đầy ắp.
11

Tôm biển tự nhiên có giá trị cao về kinh tế.

Ghi nhận tại cảng cá Vĩnh Lương, TP Nha Trang cho thấy không khí nhộn nhịp, tấp nập khi các bạn hàng, các tiểu thương thu mua tôm biển ngay khi các tàu đánh bắt xa bờ vừa cập cảng. Trên cảng, các bạn hàng tất bật cân đong, phân loại kích cỡ lớn nhỏ, sau đó bóc vỏ tôm ngay trên cảng do tôm sau khi bóc vỏ sẽ bán được cao giá hơn.

12

Khung cảnh nhộn nhịp, tất bật tại cảng.

Một ngư dân cho biết, đầu năm tàu đi biển và trúng lộc tôm biển là điều đáng mừng, hơn nữa tôm biển tự nhiên nên có giá thành cao và được thị trường ưa chuộng. Do thời tiết biển êm kéo dài sau Tết đã tạo nhiều thuận lợi cho các tàu đánh bắt xa bờ trong mùa đánh bắt tôm biển những ngày đầu năm.

Hà Bắc

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm