Khai mạc Festival Trà Thái Nguyên 2015

0
Tối nay (26/11), tại Thái Nguyên sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ ba năm 2015 với chủ đề Tinh hoa Trà Việt.

Lễ khai mạc được diễn ra tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Hồ Núi Cốc, xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân (TP Thái Nguyên).

Với mục tiêu hướng về các địa phương trực tiếp trồng, chế biến chè Festival Trà Thái Nguyên, các hoạt động của chương trình sẽ được tổ chức tại 5 vùng chè lớn của tỉnh, gồm: Vùng chè Tân Cương (thành phố Thái Nguyên), vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ), vùng chè Điềm Mặc (huyện Định Hóa), vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ) và vùng chè Phú Đô (huyện Phú Lương).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thái Nguyên là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng chè lớn nhất miền Bắc. Diện tích chè của Thái Nguyên là 20.764 ha, sản lượng chè búp tươi đạt 192.951 tấn. Sản phẩm chè Thái Nguyên đã được người tiêu dùng trong cả nước và quốc tế biết đến với các sản phẩm: chè xanh đặc sản, chè xanh cao cấp, chè ướp hương, chè đen…

Hiện nay, sản phẩm chè (trà) của Thái Nguyên đã có mặt ở các tỉnh, thành phố cả nước và các nước Trung Quốc, Pakistan, Đài Loan, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Srilanca…

Lễ khai mạc Festival Trà Thái Nguyên tối nay diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo nhằm tôn vinh cây chè, người trồng, chế biến các sản phẩm trà và văn hóa Trà Thái Nguyên nói riêng, giới thiệu về trà Việt Nam nói chung.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động chính như lễ hội Văn hóa Trà, Cuộc thi Người đẹp xứ Trà và các hoạt động chính như Biểu diễn nghệ thuật, Triển lãm ảnh nghệ thuật Thái Nguyên, Triển lãm sinh vật cảnh với các tác phẩm tham gia triển lãm phải đa dạng về chủng loại, mang tính nghệ thuật cao như cây cảnh nghệ thuật, bonsai, tiểu cảnh, non bộ, hoa lan và cả nghệ thuật tạo hình độc đáo bằng đá, gỗ...

Festival Trà Thái Nguyên 2015 cũng sẽ tổ chức Hội thảo khoa học, Hội chợ du lịch, thương mại Thái Nguyên 2015 và các chương trình hoạt động du lịch và tham quan các vùng chè với 5 tour du lịch kết hợp tham quan các điểm du lịch, các vùng chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Xem thêm