Pháp Luật Plus - Khắc phục sự cố vỡ đê ở tỉnh Đắk Lắk

Khắc phục sự cố vỡ đê ở tỉnh Đắk Lắk

0
Người dân và lực lượng chức năng đã nỗ lực dùng mọi cách để ngăn không cho nước tràn vào đồng ruộng do sự cố vỡ đê xảy ra trên địa bàn.
67759684_221514705431471_4879197416508620800_n

Người dân và chính quyền địa phương đang nỗ lực đắp đê không cho nước tràn vào đồng ruộng.

Ngày 14/8, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, đã cơ bản khắc phục được sự cố vỡ đê bao ở Quảng Điền.

Trước đó, những ngày đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đã xảy ra nhiều trận mưa lớn, điều này khiến mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền. Lúc này, người dân và các chiến sĩ công an phải dùng hàng bao cát đắp để ngăn nước tràn vào đồng ruộng.

                        Video ghi lại cảnh người dân cùng chiến sĩ công an đắp đê bị vỡ.

Đến tối 13/8, đã cơ bản nắn dòng chảy của nước sông ra khỏi đoạn đê bị vỡ, đồng thời gia cố bằng hệ thống bao cát, bạc và lưới sắt để giảm áp lực nước chảy vào đồng ruộng.

Đối với 300 ha diện tích lúa bị ngập do sự cố vỡ đê Quảng Điền, chính quyền địa phương đã cấp thêm các máy bơm công suất lớn và tổ chức bơm nước ra khỏi đồng ruộng, cứu những diện tích lúa có thể thu hoạch được, giảm thiệt hại cho bà con.

Được biết, công trình đê bao Quảng Điền có tổng vốn hơn 300 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, có chiều dài gần 45 km, được đưa vào sử dụng năm 2014.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook