Pháp Luật Plus - Khắc phục sự cố vỡ đê ở tỉnh Đắk Lắk

Khắc phục sự cố vỡ đê ở tỉnh Đắk Lắk

0
Người dân và lực lượng chức năng đã nỗ lực dùng mọi cách để ngăn không cho nước tràn vào đồng ruộng do sự cố vỡ đê xảy ra trên địa bàn.
67759684_221514705431471_4879197416508620800_n

Người dân và chính quyền địa phương đang nỗ lực đắp đê không cho nước tràn vào đồng ruộng.

Ngày 14/8, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, đã cơ bản khắc phục được sự cố vỡ đê bao ở Quảng Điền.

Trước đó, những ngày đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung đã xảy ra nhiều trận mưa lớn, điều này khiến mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền. Lúc này, người dân và các chiến sĩ công an phải dùng hàng bao cát đắp để ngăn nước tràn vào đồng ruộng.

                        Video ghi lại cảnh người dân cùng chiến sĩ công an đắp đê bị vỡ.

Đến tối 13/8, đã cơ bản nắn dòng chảy của nước sông ra khỏi đoạn đê bị vỡ, đồng thời gia cố bằng hệ thống bao cát, bạc và lưới sắt để giảm áp lực nước chảy vào đồng ruộng.

Đối với 300 ha diện tích lúa bị ngập do sự cố vỡ đê Quảng Điền, chính quyền địa phương đã cấp thêm các máy bơm công suất lớn và tổ chức bơm nước ra khỏi đồng ruộng, cứu những diện tích lúa có thể thu hoạch được, giảm thiệt hại cho bà con.

Được biết, công trình đê bao Quảng Điền có tổng vốn hơn 300 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, có chiều dài gần 45 km, được đưa vào sử dụng năm 2014.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết