Pháp Luật Plus

John Prine - Huyền thoại nhạc đồng quê qua đời vì mắc COVID-19

0
Theo AP đưa tin, ca/nhạc sĩ gạo cội người Mỹ John Prine đã qua đời vào hôm thứ Ba (7/4) vì dịch Covid-19, hưởng thọ 73 tuổi.

Theo AP đưa tin, ca/nhạc sĩ gạo cội người Mỹ John Prine đã qua đời vào hôm thứ Ba (7/4), hưởng thọ 73 tuổi.

Vợ của ông, bà Fiona Whelan Prine, thông báo tin dữ vào hôm 8/4. Bà cho biết, Prine vĩnh viễn ra đi do các biến chứng của COVID-19 tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville, Tennessee, Mỹ.

Theo bà, chồng bà nhập viện vào ngày 26/3 với các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 và phải dùng đến máy thở trước khi qua đời. Được biết, bà Prine cũng nhận kết quả dương tính với chủng virus corona mới và đã phục hồi.

tien_phong_prine1_vrjl.

Ca/nhạc sĩ gạo cội người Mỹ John Prine đã qua đời vào hôm thứ Ba (7/4), hưởng thọ 73 tuổi.

John Prine sinh ngày 10/10/1946 tại Maywood, tiểu bang Illinois. Ông hoạt động với tư cách nhà viết nhạc, ca sĩ vào đầu những năm 1970. Ông nổi tiếng với chất giọng khàn cùng các bài hát giàu tính hài hước, lồng ghép yếu tố chính trị, xã hội của mình.

Prince học chơi guitar từ năm 14 tuổi, đồng thời tham gia các lớp học tại Trường âm nhạc dân gian Old Town ở Chicago. Sau thời gian phục vụ trong quân đội Mỹ, đóng quân ở Đức, Prince về lại Chicago vào cuối những năm 1960 làm công việc đưa thư. Lúc này, ông viết nhạc và ca hát như một sở thích.

tien_phong_prine2_maxm

John Prin thời trẻ.

Sau đó, ông được ngôi sao thời đó là Kris Kristofferson phát hiện khi cùng bạn biểu diễn tại một câu lạc bộ đêm. Kristofferson mời họ tham gia show diễn của ông ở New York. Nhà phê bình Roger Ebert có đến một trong những buổi biểu diễn đó và nhận xét Prine là một nhà viết nhạc mới phi thường.

Nhận được sự chú ý từ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, Prine ký hợp đồng với Atlantic Records. Album đầu tiên của ông phát hành vào năm 1971, nhanh chóng gây tiếng vang.

Trong suốt sự nghiệp, ông đoạt được 2 giải Grammy vào năm 1991, với hạng mục Album dân gian đương đại hay nhất với album The Missing Years, và năm 2005 với album Fair&Square. Đầu năm nay, ông được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ trao thêm một tượng vàng cho những cống hiến trọn đời. Tờ Rolling Stone nhận xét ông là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc Mỹ.

Phương Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm