Pháp Luật Plus - Hội Báo Toàn quốc 2016: Nơi ngưng tụ tinh hoa báo Việt

Hội Báo Toàn quốc 2016: Nơi ngưng tụ tinh hoa báo Việt

0
Hội Báo Toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới”.

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ TT và TT, Bộ VH, TT và DL, UBND Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội Báo Toàn quốc 2016, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội).

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, chia sẻ: “Hội báo toàn quốc 2016 khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là nơi tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội."

"Hội báo lần này hứa hẹn trở thành chương trình khởi đầu để tiến tới thực hiện chủ trương tổ chức Hội báo hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4) và ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6)", ông Lợi cho biết thêm.

Theo Ban Tổ chức, Hội Báo Toàn quốc 2016 là sự kết hợp hài hòa giữa những điểm chung và riêng vừa có tính toàn cảnh, tổng thể, trang trọng. Hội báo sẽ có những bộ sưu tập công phu với nhiều điểm nhấn thu hút và những nét đặc trưng trong nghề nghiệp của từng loại hình báo chí… qua các tác phẩm tiêu biểu, cụ thể về Đảng, về Đại hội, về đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Hội báo Xuân Toàn quốc 2015. Ảnh: Internet
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Hội báo Xuân Toàn quốc 2015. Ảnh: Internet

Ngoài ra, Hội Báo lần này còn có phần trưng bày hiện vật, tài liệu của Dự án Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Việt Nam, một sự ra mắt có ý nghĩa nhằm chuẩn bị cho sự kiện khành thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam vào dịp 21/6/2016.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo chí, Hội báo còn có nhiều hoạt động quan trọng, thiết thực với giới báo chí, phục vụ công chúng bào chí trong dịp đầu Xuân năm mới.

Cụ thể, bên cạnh hoạt động chính trưng bày ấn phẩm báo xuân, báo chí về chủ đề Đại hội Đảng XII gồm báo Tết… được phân bố tại Khu trưng bày Báo chí toàn cảnh và Khu trưng bày chuyên đề.

Trong những ngày diễn ra Hội Báo toàn quốc 2016 sẽ có các cuộc hội thảo, tọa đàm, giao lưu, triển lãm với nhiều chủ đề thiết thực với những người làm báo như Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bố báo chí chuyên ngành năm 2016; Hội thảo Báo chí về đề tài Xây dựng Đảng; Giao lưu giữa lãnh đạo một số Bộ ngành với các nhà báo và công chúng báo chí; Triển lãm “Nhân dân - Tranh trên báo cũ”…

Đặc biệt, BTC Hội báo Toàn quốc 2016 cũng sẽ tổ chức bình xét, trao giải cho: Khu vực trình bày ấn tượng, đặc sắc dành cho các Cụm, Khối trưng bày sinh động hấp dẫn, có sức thu hút công chúng.

Bìa báo Tết dành cho ấn phẩm báo Tết có hình thức đẹp, có bản sắc; Tác phẩm hay trao cho tác phẩm báo in, điện tử tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới; Chương trình phát thanh - truyền hình hấp dẫn, ấn tượng về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới. 

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?