Pháp Luật Plus - Học viên An ninh nhân dân không thể về chịu tang cha vì trách nhiệm cao cả nơi tuyến đầu chống dịch

Học viên An ninh nhân dân không thể về chịu tang cha vì trách nhiệm cao cả nơi tuyến đầu chống dịch

0
Đang tham gia phòng, chống dịch học viên Lê Hoài Bảo nhận được hung tin cha đã mất tại Cần Thơ, nhưng không thể về gặp mặt cha lần cuối.

Khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, anh Lê Hoài Bảo (học viên lớp C8-K52S, trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, cơ sở phía Nam) đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Lúc này, anh nhận được tin cha qua đời, nhưng vì nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, anh không thể về chịu tang cha tại TP Cần Thơ.

Ngày 23/6, tại Công an phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và chính quyền địa phương lập bàn thờ vọng để Lê Hoài Bảo chịu tang cha. Nhận được thông tin, đại diện Công an tỉnh, Công an thành phố Biên Hòa, Ban giám hiệu, học viên trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Đảng ủy, UBND phường Phước Tân đã đến viếng, động viên và chia sẻ cùng Bảo.

h1 (1)

Đại diện lực lượng chức năng và trường đến viếng, động viên, chia sẻ sự mất mát với anh Lê Hoài Bảo.

Được biết, cha của Lê Hoài Bảo nguyên là cán bộ công an, công tác tại Công an TP Cần Thơ. Hướng theo lý tưởng và nghề nghiệp của cha, Bảo cũng là một trong 70 học viên của trường trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, tình nguyện ở lại trường trong đợt nghỉ hè và được Bộ Công an điều động tăng cường, chi viện hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

h3

Một số hình ảnh nơi lập bàn thờ vọng để Bảo chịu tang cha.

“Khi nhận được tin cha qua đời, tôi rất đau buồn và muốn trở về nhà. Nhưng dịch bệnh trên địa bàn diễn biến quá phức tạp, tôi đành xin lỗi ba và gia đình. Tôi ở lại đây, lập bàn thờ vọng chịu tang cha và nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương và bạn bè. Tôi sẽ giữ vững niềm tin, cùng Công an Đồng Nai và chính quyền địa phương chiến thắng địa dịch này”. anh Lê Hoài Bảo xúc động chia sẻ.

Trọng Trung – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook