Pháp Luật Plus - Hòa Bình: 13 người thương vong do mưa lũ, di dời hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Hòa Bình: 13 người thương vong do mưa lũ, di dời hơn 300 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

0
Mưa lũ nghiêm trọng tại Hòa Bình đã khiến cho 13 người thương vong, nhiều nhà cửa hoa màu bị phá hủy, hư hại nặng.

Thông tin mới nhất liên quan đến tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ tại tỉnh Hòa Bình, đến thời điểm chiều ngày 11/10, số liệu thống kê cho thấy, tại tỉnh Hòa Bình đã có 9 người thiệt mạng, 1 người mất tích, 3 người bị thương, nhiều tài sản, nhà cửa hoa màu bị hư hỏng, cuốn trôi.

Trong đó, huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) bị thiệt hại nặng nề nhất với 8 người chết, một người mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất. Nhiều diện tích hoa màu tại huyện này bị ngập nước, nhiều nhà dân bị đất sạt lở vào nhà khiến nhiều hộ gia đình phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Người dân tại huyện Kim Bôi, Hóa Bình chống chọi với lũ.
Người dân tại huyện Kim Bôi, Hóa Bình chống chọi với lũ.

Thông tin về tình hình mưa lũ diễn ra trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài đã khiến cho nhiều xã của huyện Đà Bắc bị cô lập, mất thông tin liên lạc.

“Xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là các xã Đồng Nghê và Suối Nánh, Đồng Ruộng...Đoàn công tác của UBND huyện Đà Bắc phải đi đường thuỷ tới những khu vực bị thiệt hại nặng nề để khắc phục giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

“Hiện chưa thống kê chính xác được số nhà bị lũ cuốn trôi trên địa bàn huyện Đà Bắc do một số xã bị ảnh hưởng nặng nề đã bị cô lập, mất thông tin liên lạc”, ông Nguyễn Đức Dũng cho biết.

Do ảnh hưởng của ATNĐ, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) bị ngập úng nhiều ha hoa màu, khu dân cư. Đặc biệt, tại nhiều khu dân cư thuộc xã Đoàn Kết, Ngọc Lương, Lạc Hưng, Lạc Sỹ đều bị chia cắt.

Báo cáo từ các địa phương cho thấy, hơn 300 hộ dân đã được sơ tán ra khỏi vùng nguy cơ ngập lụt, sạt lở. Một số hồ đập đang trong tình trạng nguy cấp gồm hồ Cháu Mè, xã Tu Lý (Đà Bắc), hồ Cành, xã Mỹ Hòa (Kim Bôi), hồ Khang Mời, xã Yên Mông (thành phố Hòa Bình), hồ Đại Thắng, xã An Bình (Lạc Thủy), hồ Kem, xã Địch Giáo (Tân Lạc).

Để chủ động phòng chống mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống thiệt hại do mưa lớn gây ra trên địa bàn toàn tỉnh.

Trưởng các đoàn được giao phụ trách các huyện, thành phố chủ động nắm bắt thông tin diễn biến mưa lũ tại địa bàn được giao phụ trách, để chỉ đạo thực hiện công tác ứng phó thiên tai.

Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh thường xuyên nắm bắt, tổng hợp thông tin thiệt hại từ các địa phương báo cáo UBND tỉnh.

Trong cuộc họp khẩn cấp triển khai các phương án tiếp theo ứng phó với đợt mưa bão lịch sử vào chiều 11/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình – Nguyễn Văn Dũng yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy PCLB & TKCN tập trung chỉ đạo ứng phó với đợt mưa lũ lớn để giảm thiểu thấp nhất mức độ thiệt hại.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Truyền thống yêu nước

Truyền thống yêu nước

0
Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành, bắt đầu từ 0h00 hôm nay, thực hiện “cách ly toàn xã hội” trong 15 ngày.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.

Đại dịch Covid-19 và các sáng tác cổ vũ chống dịch

Từ khi Covid-19 xuất hiện, có không ít sáng tác biểu lộ tình yêu đối với đất nước, lòng tin và động viên con người vượt qua đại dịch.