Hậu Giang công bố, đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên toàn tỉnh

0
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Tin nên đọc

Chiều 19/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã có công văn 2314/UBND-NCTH gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố về việc công bố đánh giá cấp độ dịch và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

201.10- HG bo giay di duong

Hậu Giang đã quyết định bỏ cấp giấy đi đường sau khoảng một tuần thực hiện. Ảnh minh họa

Được biết, trong thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực triển khai khẩn trương, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn tiềm ẩn trong khi khả năng đáp ứng, năng lực điều trị của tỉnh vẫn còn hạn chế.

Trên cơ sở đánh giá xác định cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn tại Nghị quyết số 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh công bố đánh giá cấp độ dịch và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Thời gian thống nhất kể từ 17h 00 phút, ngày 19/10 toàn tỉnh Hậu Giang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19;

Cụ thể, ở mức độ cấp 2 (nguy cơ trung bình) có; 73/75 xã, phường, thị trấn và 510 ấp, khu vực trực thuộc 73 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Cấp 3 (nguy cơ cao): thị trấn Búng Tàu với 3 ấp thuộc thị trấn Búng Tàu (trừ ấp Tân Phú, thị trấn Búng Tàu) và ấp Phú Lợi, xã Tân Phú Thạnh.

Cấp 4 (nguy cơ rất cao): xã Long Thạnh với 10/10 ấp thuộc xã Long Thạnh và ấp Tân Phú, thị trấn Búng Tàu.

2.10- HG ap dung CT19

Tỉnh Hậu Giang vẫn chưa trở lại trạng thái Bình thường mới.

Theo đó, đối với những địa bàn được đánh giá mức độ dịch cấp 2; Hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo,…) được tổ chức nhưng không quá 30 người; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì đảm bảo không quá 100 người. Hoạt động ngoài trời: được tổ chức nhưng không quá 45 người; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 thì đảm bảo không quá 150 người.

Đối với các địa bàn, khu vực đang được đánh giá mức độ dịch ở cấp 3: được hoạt động tương tự như Cấp 2 nhưng có quy định hạn chế có điều kiện: giảm số lượng người, quy mô tổ chức (được quy định cụ thể theo hướng dẫn đối với mức độ dịch Cấp 3 tại Phần IV Quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” ban hành kèm theo Quyết định số 1981/QĐ-UBND).

Đối với các địa bàn, khu vực đang được đánh giá mức độ dịch ở cấp 4: dừng các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm tóc (bao gồm cắt tóc, gội đầu), làm đẹp, bán hàng rong, vé số dạo,…; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao.

Đặc biệt đối với các khu vực thực hiện phong tỏa hoặc thiết lập cách ly y tế do có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng: Thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu thì ở yên đó” để phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Công điện số 1168/CĐ-BYT ngày 7/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền tỉnh yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, tích cực vận động toàn dân hưởng ứng, thực hiện nghiêm các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm