Hành trình thương hiệu mỹ phẩm Zozomoon: Quyết định đột phá

0
Trăn trở, tìm tòi, sáng tạo… Hồng Thương đã tìm ra bí quyết làm công thức mỹ phẩm của mình. Khi có nền tảng vững chắc, cô và cộng sự sáng tạo ra thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên mang tên Zozomoon.

Trăn trở tìm hướng đi

Để thực hiện được đam mê cho ra đời dòng mỹ phẩm thiên nhiên Nguyễn Thị Hồng Thương (SN 1990) cho biết, đó là cuộc hành trình sáng tạo và đầy quyết tâm. Hồng Thương cho biết: “Ngày mới bắt đầu thử nghiệm làm mỹ phẩm mình mua sáp ong và các nguyên liệu để làm son môi. Khi nấu lên cho vào khuôn cô đặc lại nó cũng hình thành  những thỏi son. Nhưng khi thoa lên môi dù có màu, nhưng màu sắc không được đẹp”.

Thương lý giải thêm: “Vì mình quyết tâm đi tìm dòng sản phẩm làm từ nguyên liệu hữu cơ. Từ các loại thuốc dược liệu quý mà đông y sử dụng để chữa bệnh nên hành trình thử nghiệm của mình gặp rất nhiều khó khăn. Vẫn biết nguyên liệu này kết hợp với nguyên liệu kia thì cho ra thành phẩm, nhưng mà chưa biết được tỉ lệ dung lượng từng loại thành phần kết hợp như thế nào thì cho ra được sản phẩm chuẩn. Cho nên nhiều lúc cũng rất bế tắc”.

Tiêu chí hàng đầu của Zozomoon là làm đẹp nhưng an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Tiêu chí hàng đầu của Zozomoon là làm đẹp nhưng an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

“Những cuộc tìm tòi thử nghiệm liên tục nhưng không mang lại kết quả khả thi. Đọc tài liệu trên các trang web của nước ngoàicũng rất nhiều thông tin giúp em hiểu hơn về các thành phần nguyên liệu nhưng cũng chỉ mới làm được một số sản phẩm đơn giản, nhưng chưa cho ra được công thức chuẩn. Đã có lúc mình chán nản định từ bỏ ước mơ làm ra một loại mỹ phẩm của riêng mình mà chỉ tập trung học đại học xong, rồi ra trường án phận đi làm nhân viên văn phòng”, Thương tâm sự.

Thế nhưng, trong con người Thương vẫn cháy bỏng với niềm đam mê mỹ phẩm. Từ các trang web cung cấp nguyên liệu hữu cơ và làm mỹ phẩm từ thiên nhiên, Hồng Thương biết được những thông tin về các cuộc hội thảo chuyên đề về mỹ phẩm. Cô đã dự rất nhiều cuộc hội thảo về mỹ phẩm thiên nhiên ở trong nước và nước ngoài. “Mình đã tới Thái Lan và Hàn Quốc nhiều lần. Với một lý tưởng là đi tìm hiểu những công thức chuẩn cho các sản phẩm làm đẹp”, Thương nói.

Tìm ra công thức mỹ phẩm, ra đời thương hiệu Zozomoon

Và, ông trời không phụ người có công. Trong một lần tham dự hội thảo ở Hàn Quốc, Hồng Thương ngồi nghe một chuyên gia người Pháp thuyết trình về nguyên liệu chiết xuất từ rễ cây thông đỏ cô vô cùng vui mừng khi nhận ra, đó là chìa khóa mở ra hướng đi mới.

Hồng Thương chia sẻ: “Mình vui mừng khôn xiết, trong ý nghĩ của em nhắc nhủ, công thức làm mỹ phẩm là đây. Nền khoa học Châu Âu đã có 50 năm nghiên cứu và thực nghiệm về nguyên liệu này. Họ đã rất thành công, tại sao mình không học hỏi và áp dụng? Mình quyết tâm mua thứ nguyên liệu này”.

Zozomoon được nhận nhiều chứng nhận chất lượng.
Zozomoon được nhận nhiều chứng nhận chất lượng.

Theo tài liệu nghiên cứu trên thế giới đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về thành phần dược tính cũng như công dụng của tinh dầu thông đỏ. Các kết quả đều chỉ ra rằng các hoạt chất có trong tinh dầu thông đỏ có nhiều tác dụng quý hiếm đối với sức khỏe con người. Thương quyết định nhập nguyên liệu này về, cô cũng là người đầu tiên nhập nguyên liệu này về Việt Nam làm mỹ phẩm.

Từ mối quan hệ của mình, Hồng Thương đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ các thầy cô giảng viên trường Đại Học Y Dược TP HCM. Thương và cộng sự đã nghiên cứu thử nghiệm thành công các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên là tiền thân của sản phẩm mỹ phẩm Zozomoon như ngày nay.

Khi mới ra thành phẩm chính những người làm ra sản phẩm cùng nhau thử nghiệm sử dụng sản phẩm đó lên da của mình. Như vậy mới hiểu được tác dụng của sản phẩm mình làm ra. Ai trong nhóm cũng tự hiểu được các thành phẩm nguyên liệu làm từ tự nhiên là thành phần hữu cơ không gây hại hay kích ứng cho da.

Thương chia sẻ về bước khởi đầu của Zozomoon: “Những sản phẩm tự làm đầu tiên ra đời mình cùng người thân sử dụng. Nhận thấy những tác dụng lâu dài của sản phẩm làm cho da khỏe đẹp và hồng hào hơn, mọi người đã quay lại đặt mua sản phẩm của mình”.

Thành công liên tiếp, Hồng Thương và cộng sự cùng nhau phát triển đa dạng sản phẩm thương hiệu Zozomoon.
Thành công liên tiếp, Hồng Thương và cộng sự cùng nhau phát triển đa dạng sản phẩm thương hiệu Zozomoon.

Sau khi tốt nghiệp đại học, có sự hiểu biết về luật kinh doanh, Thương và cộng sự đã thành lập công ty có tên là Công ty Cnet International và chính thức cho ra đời tên thương hiệu là Zozomoon. Tiếp đến là thuê mặt bằng xây dựng nhà máy, mua dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP theo quy định pháp luật.

Thương cho biết, hiện nhân sự của công ty là một số người đã gắn bó với cô từ trước, đa số là dược sỹ tuyển từ Trường Đại học Y Dược TP HCM. Tất cả đều phải có bằng đại học, chỉ một số khâu đơn giản hơn tuyển dụng người có bằng cao đẳng y dược.

Khi đã có nền tảng hoạt động vững chắc, với tâm niệm, trước khi làm đẹp phải tốt cho sức khỏe con người. Thương cùng cộng sự của Công ty Cnet International đã cho ra đời các sản phẩm mang thương hiệu Zozomoon, phân phối trên toàn quốc và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Diệp Chi

Loading...

Bình luận

Của nả cho con… làm Người!

Của nả cho con… làm Người!

0
Những năm gần đây, câu chuyện “già cậy con” đã và đang được nhìn nhận lại! Nhiều gia đình thay vì sống chung sẽ sống gần con.
Khi người lớn cô đơn...

Khi người lớn cô đơn...

0
Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường.

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Xem thêm

Thế giới Facebook