Pháp Luật Plus - Hàng loạt nông dân Ấn Độ tự tử vì nắng nóng kỷ lục

Hàng loạt nông dân Ấn Độ tự tử vì nắng nóng kỷ lục

0
Nắng nóng đỉnh điểm ở nhiều bang của Ấn Độ thời gian gần đây đã gây ra những hệ lụy đáng tiếc, không chỉ khiến mùa màng bị hủy hoại mà còn khiến tỷ lệ nông dân tự tử tăng.
Nhiệt độ tại nhiều tỉnh phía Bắc Ấn Độ đã đạt đến mức kỷ lục trong nhiều tuần qua. (Ảnh: Australia News).
Nhiệt độ tại nhiều tỉnh phía Bắc Ấn Độ đã đạt đến mức kỷ lục trong nhiều tuần qua. (Ảnh: Australia News).

Trong khi nhiệt độ tại hầu hết các tỉnh phía bắc Ấn Độ đã vượt 40°C trong nhiều tuần qua thì tại tỉnh Rajasthan nhiệt độ có lúc lên tới 51°C, cao nhất trong lịch sử Ấn Độ và cao thứ 3 trên thế giới.

Murari Lal Thanvi, một người dân ở Rajastha nói với BBC rằng, nắng nóng kỷ lục thậm chí khiến điện thoại của anh sập nguồn và phải làm mát bằng khăn ẩm trong khoảng 20-25 phút mới có thể khởi động lại.

Với những người nông dân, hệ lụy do nắng nóng còn lớn hơn nhiều do mùa màng mất trắng. Hàng chục nghìn nông dân không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ ruộng đồng để tới các thành phố kiếm việc làm. Trong khi đó, tỷ lệ tự tử của người nông dân Ấn Độ có xu hướng tăng. Theo Indian Express, ít nhất 36 nông dân ở khu vực Marathwada đã tìm đến cái chết chỉ trong một tuần. Trong vòng khoảng hơn 4 tháng qua, tổng số trường hợp tự tử lên tới 454 người, và lên tới gần 1.600 người trong vòng 16 tháng qua.

Tờ Press Times of India dẫn lời giới chức địa phương cho biết mực nước trong các đập ở khu vực chỉ còn khoảng 1%. Nắng nóng kỷ lục kéo theo hạn hán nghiêm trọng khiến mùa màng mất trắng, người nông dân ngập trong nợ nần. Với một số nông dân ở Ấn Độ, trong tình cảnh này họ không còn lựa chọn nào khác là tìm đến cái chết.

Một báo cáo gây sốc khác nữa cho thấy nhiều phụ nữ Ấn Độ do chật vật về tài chính đã buộc phải bán mình để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.