Hải Phòng: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người, liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ mắc Covid-19

0
Liên quan đến chuyên gia Ấn độ mắc Covid-19, ngành Y tế Hải Phòng đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này.

Theo sở Y tế Hải Phòng cho biết chuyên gia là người người Ấn Độ (SN 1984, làm việc cho Công ty Vinfast có địa chỉ tại tòa Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đến 17h ngày 4/5, ngành Y tế Hải Phòng đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người, gồm những người liên quan đến khách sạn Cảnh Hưng ,quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng trong thời gian chuyên gia cách ly tại đây.

Đồng thời lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài khách sạn Cảnh Hưng.

1a8bb97a8d20787e2131_ab5c24b184c74d0f927f6fe438e76d57

Khách sạn Cảnh Hưng nơi chuyên gia người Ấn Độ cách  ly y tế tập trung.

Những trường hợp liên quan đến chuyên gia người Ấn độ mắc Covid-19 bao gồm: Nhân viên khách sạn; nhân viên y tế; công an phục vụ tại khách sạn; chuyên gia đã, đang hoàn thành cách ly và một lái xe (đưa bệnh nhân từ khách sạn đi Hà Nội). Trong số này, 107 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, bệnh nhân là người Ấn Độ, quá cảnh tại Dubai, nhập cảnh vào sân bay Quốc tế Nội Bài trên chuyến bay EK0394 ngày 17/4. Người này được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, kết quả đều âm tính. Kết quả xét nghiệm do Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi xe về nhà riêng tại KĐT Times City ở Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngày 3/5, bệnh nhân đến Bệnh viện Vinmec Hà Nội làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người đàn ông này sau đó được chuyển đến điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Mẫu bệnh phẩm được Bệnh viện Vinmec chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lúc 5h ngày 4/5.

Vợ và con bệnh nhân hiện đang ở tại địa chỉ trên, sức khỏe bình thường. CDC Hà Nội đã điều tra và lấy mẫu. Đến sáng 4/5, theo báo cáo của CDC Hà Nội, kết quả điều tra truy vết, xác định 6 F1 đều âm tính, gồm có vợ, 2 con và 3 người ở cùng tòa nhà với chuyên gia quốc tịch Ấn Độ.

Hiện vợ và 2 con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ 1 tuổi và 3 tuổi, 3 người còn lại sẽ chuyển cách ly tập trung.Lực lượng chức năng Hà Nội đã lấy mẫu 41 người liên quan ở cùng tầng với bệnh nhân, hiện chưa có kết quả. 

Tính từ 6h đến 18h ngày 04/5, Việt  Nam có 11 ca mắc mới( BN2986-BN2996), trong đó có 10 ca nhập cảnh: Hà Nội (01), Hưng Yên (02),TP. Hồ Chí Minh (03), Đà Nẵng(02), Hà Tĩnh (01), Khánh Hòa (01) và 01 ca mắc ghi nhận trong nước tại  Đà Nẵng.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm