Hải Phòng: Sét đánh liên tiếp khiến hai nông dân tử vong tại chỗ

0
Hai người dân tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đang đi cấy thí bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay (13/7), trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã xảy ra sự việc thương tâm, khi hai người nông dân đang cấy trên cánh đồng thuộc huyện Vĩnh Bảo, thì gặp thời tiết mưa kèm sấm sét, dẫn tới hai người bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Vụ việc đầu tiên xảy ra tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã khiến một nam thanh niên đang cấy lúa bị sét tử vong.

Sấm sét đã khiến cho hai người dân tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng thiệt mạng (ảnh minh họa).
Sấm sét đã khiến cho hai người dân tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng thiệt mạng (ảnh minh họa).

Thông tin về sự việc, ông Trần Đình Hùng – cán bộ văn hóa xã Trấn Dương cho biết: “Sáng nay, 2 mẹ con một hộ gia đình trong xã tôi có ra ruộng cấy lúa. Người mẹ cấy một mảnh ruộng, người con trai là anh Bùi Quốc Ph. (SN 1983, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Trấn Dương) cấy một mảnh ruộng khác. Khi người mẹ cấy xong đúng lúc trời mưa to nên đã về nhà”.

“Về đến nhà chưa thấy con trai trở về nên nghĩ rằng sẽ về sau. Khi trời tạnh mưa, gia đình đã gọi điện vào số điện thoại của người con trai nhưng không thấy nghe máy. Nghĩ có chuyện chẳng lành nên gia đình đã đi ra ngoài ruộng thì thấy xe máy và xe kéo chở mạ vẫn còn để trên bờ”, ông Hùng cho hay.

“Khi nhìn xuống, mọi người thấy anh Ph. nằm úp mặt dưới ruộng. Mọi người chạy đến thì xác định anh Ph. đã tử vong do bị sét đánh. Điện thoại của nạn nhân vẫn còn để trong cốp xe máy. Thi thể của anh Ph. sau đó cũng đã được đưa về gia đình để lo an táng”, vị cán bộ văn hóa xã Trấn Dương cho hay.

Nhiều người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc xảy ra.
Nhiều người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc xảy ra.

Tại một diễn biến khác, sáng cùng ngày trên địa bàn xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, một người phụ nữ đang cấy lúa cũng bị sét đánh tử vong.

Theo đó, khi đang cấy lúa thì gặp thời tiết mưa kèm theo sấm sét, người phụ nữ này không kịp lên bờ thì bất ngờ bị sét đánh trúng tử vong tại chỗ. Danh tính nạn nhân được xác định ngày sau đó là bà Đào Thị T. (SN 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Thông tin về sự việc, ông Đào Nguyên Linh – Phó chủ tịch UBND xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một nông dân bị sét đánh tử vong khi đang cấy lúa ngoài ruộng.

“Vào khoảng hơn 7h sáng nay, tại cánh đồng của xã Cổ Am, bà Đào Thị T. (SN 1961, trú tại thôn 5, xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo) khi bà T. đang cấy lúa ngoài ruộng gặp lúc trời mưa to đã bị sét đánh tử vong”, ông Linh cho hay.

Sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã thông báo sự việc cho UBND huyện Vĩnh Bảo. “Xác định nạn nhân thiệt mạng do thiên tai nên gia đình không đề nghị giám định pháp y và đã đưa về nhà để an táng theo phong tục”, ông Linh cho biết thêm.

Văn Đại

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế