Hải Phòng phong tỏa khách sạn Blue Sea liên quan đến BN3051 tại Hải Dương

0
Ngoài khách sạn Blue Sea, Hải Phòng cũng tiến hành  phong tỏa 2 địa điểm khác là Quán cơm 78 Trung Lực và Quán bia 32 Trung Lực, do liên quan đến BN 3051 tại tỉnh Hải Dương.

Sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh số 3051, Sở Y tế TP Hải Phòng đã truy vết các trường hợp F1, F2, thực hiện phun khử khuẩn. Trước đó, BN3051 đã lưu trú tại khách sạn Blue Sea (số 15 Trung Lực, quận Hải An, TP Hải Phòng) từ ngày 26/4 đến ngày 4/5.

1-2

Khu vực phòng nghỉ tại khách sạn Blue Sea bị phong tỏa.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 26/4/2021, bệnh nhân số 3051 có tên Đ.D.T đi từ Tam Chúc (Hà Nam) xuống Hải Phòng, vào thuê phòng nghỉ tại khách sạn Blue Sea nghỉ.

Tối cùng ngày, bạn của T. là N.T.T đến và ở cùng phòng khách sạn. Quá trình ở tại khách sạn Blue Sea, hàng ngày có nhân viên khách sạn vào dọn phòng.

Thời gian ở khách sạn, T bắt đầu có biểu hiện ho nên không đi đâu, không có ai đến chơi. Các bữa ăn hàng ngày do N.T.T đi mua mang về hoặc gọi ship đến khách sạn. 

Bệnh nhân và bạn gái có tên Ng.Th.T ở tại khách sạn Blue Sea đến hết chiều ngày 4/5/2021 thì về Hải Dương.

Ngày 05/5/2021, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Trung tâm Medlatec Hải Dương và đến ngày 6/5/2021 cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương.

2-2

Hải Phòng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến BN 3051.

Sở Y tế Hải Phòng cũng thông báo: Tìm những người đã có tiếp xúc gần với các ca bệnh địa bàn TP Hải Phòng bao gồm lái xe taxi chở anh Đ.D.T từ Chùa Tam Chúc - Hà Nam về Hải Phòng (khoảng 16h30 ngày 27/4/2021 về đến khách sạn Blue Sea Hai Phòng); lái xe Taxi chở bệnh nhân Ng.Th.T từ địa chỉ Vũ Hựu, Phường Thanh Bình, TP Hải Dương về khách sạn Blue Sea Hải Phòng (xuất phát lúc16h ngày 27/4/2021); lái xe Taxi chở 2 anh chị Đ.D.T và Ng.Th.T từ khách sạn Blue Sea Hải Phòng về Hải Dương (khoảng 16h ngày 04/5/2021về đến TP Hải Dương), anh Đ.D.T xuống xe trước để vào Bệnh viện Quân Y 7, còn chị Ng.Th.T về thẳng nhà trọ tại Vũ Hựu, Phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Cũng Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, tính đến sáng 7/5, 100% mẫu F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn TP đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Các trường hợp F1 của ca bệnh P.V.H (SN 1980, trú số 58 đường An Dương 1, xã An Đồng) lên chăm sóc anh trai là P.T.H (SN 1978 tuổi, trú quận Kiến An) tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bao gồm quận Kiến An 16 trường hợp, huyện An Dương 10 trường hợp, quận Lê Chân 1 trường hợp, huyện An Lão 1 trường hợp. 9 trường hợp F1 của BN 3051 và bạn gái, trong đó tại quận Hải An 8 trường hợp, quận Lê Chân 1 trường hợp.

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục công tác truy vết.

Phương Thanh

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm