Hai năm liên tiếp, Hải Phòng có thủ khoa khối A0 với 29,55 điểm

0
Em Trần Cao Sơn, học sinh Trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt thủ khoa toàn quốc khối A0 với 29,55 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với thành tích trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có học sinh đạt thủ khoa khối A0 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trường Trường THPT Hùng Thắng.

Trường Trường THPT Hùng Thắng.

Sáng 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết: em Trần Cao Sơn đạt 29,55 điểm với điểm cụ thể các môn: Toán 9,80, Vật lý 9,75, Hoá học 10, đạt thủ khoa toàn quốc khối A0. Đạt điểm cao thứ hai ở khối thi này là một thí sinh của Thanh Hóa với tổng điểm 29,35. Có 2 thí sinh cùng đạt mức 29,30 điểm là thí sinh của Bắc Ninh và Thái Nguyên. Đạt kết quả cao tiếp theo là một thí sinh của Hà Nội và một thí sinh của Thanh Hóa, cùng được 29,15 điểm.

Thủ khoa Trần Cao Sơn.

Thủ khoa Trần Cao Sơn.

 

Trần Cao Sơn được tuyển thẳng vào Trường Đại học Bách Khoa (khoa Tự động hoá) vì năm học 2020-2021, Sơn đạt giải Nhất TP môn Vật lý. Tuy nhiên, với nguyện vọng được theo học khoa Khoa học máy tính (Trường Đại học Bách khoa), Sơn đã dự thi và quyết tâm làm bài hết khả năng của mình.

Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng THPT Hùng Thắng cho biết, trong suốt 3 năm học, Sơn đã tham gia các kỳ thi học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích đáng quý: năm học 2018-2019, Sơn đạt giải Ba cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh cấp TP; năm học 2019-2020 đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học tự nhiên cấp TP; năm học 2020-2021 đạt giải Nhất môn Vật Lý cấp TP.

P.Thanh

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm