Pháp Luật Plus - Hải Dương: Đào móng nhà, gia chủ hoảng hồn khi phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ

Hải Dương: Đào móng nhà, gia chủ hoảng hồn khi phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ

0
Trong quá trình đào móng nhà, người dân đã phát hiện một quả bom nặng hơn 2 tạ. Sự việc ngay sau đó được thông báo tới chính quyền địa phương.

Thông tin về sự việc, ông Nguyễn Văn Hiến – Chủ tịch UBND xã Nam Chính, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết “Ngày 28/3, trong khi tiến hành đào móng nhà thì gia đình ông Nguyễn Hữu Khơi, trú tại đội 6, thôn An Thường, xã Nam Chính đã phát hiện thấy một quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh”.

Lực lượng chức năng tiến hành đưa quả bom ra khỏi hiện trường.
Lực lượng chức năng tiến hành đưa quả bom ra khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, ông Khơi đã báo cáo sự việc đến UBND xã Nam Chính. Chính quyền xã đã báo sự việc lên ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Sách, bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương.

Các lực lượng quân sự phối kết hợp, tổ chức lên phương án bảo vệ hiện trường, bảo vệ an toàn cho người dân đồng thời tổ chức di rời quả bom đến nơi xử lý an toàn.

Đến sáng 7/4, quả bom đã được lực lượng công binh thuộc bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương phối hợp với ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Sách di rời khỏi phần đất của gia đình ông Khơi.

Quả bom được hủy nổ thành công.
Quả bom được hủy nổ thành công.

Thông số về quả bom này được xác định có chiều dài 1,86m, đường kính 30cm, trọng lượng 500 bảng Anh (tương đương 250 kg)

Ngay trong buổi chiều cũng ngày, tại cánh đồng bãi Chi Đoan, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, lực lượng chuyên trách đã tiến hành hủy bỏ quả bom này thành công và an toàn.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook