Pháp Luật Plus - Hà Tĩnh: Rét đậm rét hại, 179 nghìn học sinh phải nghỉ học

Hà Tĩnh: Rét đậm rét hại, 179 nghìn học sinh phải nghỉ học

0
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học cho 179 nghìn học sinh tại 528 trường tiểu học, mầm non trên địa bàn được nghỉ học trong ngày 25/1/2016 và yêu cầu các trường có các giải pháp chủ động trong các ngày tiếp theo để đối phó với đợt rét đậm, rét hại hiện tại.
Rét đậm, rét hại khiến 179 nghìn học sinh tiểu học, mầm non tại Hà Tĩnh phải nghỉ học.
Rét đậm, rét hại khiến 179 nghìn học sinh tiểu học, mầm non tại Hà Tĩnh phải nghỉ học.

Theo đó, Sở GD&DT tỉnh Hà Tĩnh cho phép học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, cho phép học THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 179 nghìn học sinh đang theo học tại 528 trường tiểu học, mầm non. Thời tiết đang có chiều hướng xấu vì tình trạng rét buốt kéo dài, vì vậy 179 nghìn học sinh trên địa bàn được nghỉ học cho đến khi nhiệt độ trở lại trên 10 độ C.

Tại bậc THCS, THPT lãnh đạo Sở, và các phòng giáo dục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết cho học sinh nghỉ học thì báo cáo lãnh đạo UBND cấp huyện và chỉ đạo các nhà trường thực hiện việc nghỉ rét.

Các trường tổ chức rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học để có giải pháp phù hợp bảo vệ cây xanh, rau xanh, khuôn viên trường học.

Đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh. Không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời; giáo viên phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm trước khi đến trường; nhà trường thông báo rõ cho phụ huynh biết, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Nhân viên y tế trường học chuẩn bị đủ các loại thuốc chữa bệnh thông thường, sơ cấp cứu kịp thời khi có tình huống ốm đau… Sau các ngày nghỉ rét, các trường học sẽ bố trí lịch học bù để thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch năm học đã đề ra.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có Công điện số 38/CĐ-BGDĐT yêu cầu các địa phương về việc đối phó với rét đậm, rét hại, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Thuận Đức - Phan Quyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.