Hà Tĩnh: Người dân xã Thạch Đài phấn khởi khi cầm trên tay thẻ căn cước đầu tiên

0
Tối ngày 7/4, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tổ chức trao thẻ căn cước công dân (CCCD) cho người dân.

Theo đó, thẻ CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay, như: Cho phép quản lý, truy suất dữ liệu công dân nhanh, chính xác và dễ dàng; cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng hệ thống dịch vụ công; tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế…

Do đó, công dân chỉ cần mang theo CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây. Đồng thời, cũng không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây.

Sau khi tiếp nhận thẻ căn cước công dân tối ngày 7/4 Công an huyện Thạch Hà phối hợp với công an xã Thạch Đài đã bàn giao thẻ CCCD gắn chíp đầu tiên trong niềm hồ hởi của người dân.

zalo (2)

Thượng tá Phạm Viết Cường - Phó Trưởng Công an huyện thạch hà ( đứng giữa) cùng Đại úy Nguyễn Tiến Bình - Trưởng công an xã Thạch Đài chụp ảnh lưu niệm cùng người dân.

zalo (1)
zalo
343d7b3f40fe48e755b83b278603e5e0

Những món quà tinh thần chứa đầy tình cảm của người dân dành tặng cho các chiến sỹ.

“Hiện tại Tổ làm CCCD lưu động vẫn đang tiếp tục triển khai tại xã, rất nhiều bà con nhân dân thức suốt đêm phối hợp cùng lực lượng Công an để làm thủ tục. Rất nhiều bà con nhân dân trên địa bàn cảm động trước sự vất vả của các chiến sỹ nên có rất nhiều món quà tinh thần của người dân được gửi đến khiến anh em chúng tôi hết sức xúc động”. Đại úy Nguyến Tiến Bình, Trưởng công an xã cho biết.

Một số hình ảnh quá trình làm thủ tục cấp phát thẻ CCCD tại Hà Tĩnh:

zalo (5)
zalo (3)
zalo (4)

Gia Thành

Bình luận

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

‘Em không phải là gánh nặng, em là may mắn của con’

Đối với Gia Hưng, Gia Lâm là em trai, là bạn thân luôn bên cạnh chia sẻ động viên nên em trai là một niềm may mắn chứ không phải gánh nặng.

Xem thêm