Hà Tĩnh: Làm thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử xuyên ngày đêm, 3 tại chỗ

0
Từ ngày 11/4 đến 19/4 xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà tiến hành làm thủ tục cấp thẻ CCCD theo chủ trương thay CMND bằng thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Đã có hơn 20 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và xã tăng cường làm ngày, đêm cho hơn 17.700 công dân Xã Tân Lâm Hương Huyện Thạch Hà Tĩnh Hà Tĩnh làm thẻ CCCD đợt này.

Theo kế hoạch, ngày 19/4 là ngày cuối theo lịch làm thẻ CCCD cho xã. Đến 10h trưa ngày 19/4, theo ghi nhận tỷ lệ công dân đến trực tiếp làm đã giảm nhiều. Tuy nhiên, các anh em cán bộ chiến sỹ vẫn phải thay phiên nhau làm viêc 3 ca cả ngày và đêm liên tục đến ngày cuối cùng.

Để cho kịp thời gian quy định, huy động mọi nhân lực chủ chốt giúp bà con như photocopy miễn phí,  sữa sai CMDN, hồ sơ tư pháp, tách hộ khẩu … đều được anh em cán bộ chiến sỹ hướng dân tận tình chu đáo. Để hoàn thành tốt công việc, 100% cán bộ trực tại chổ thay phiên nhau nấu mì tôm trứng, bánh mì, nước suối ăn uống tại chổ... 

Đồng chí Nguyễn Văn Hoành - Trưởng Công an xã Tân Lâm Hương: cho biết: “Thực hiện chủ trương, làm CCCD đợt này nhận được sự đồng lòng cao trong trong nhân nhân cũng như sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương nên đợt làm CCCD  được thực hiện tốt, có hiệu quả.

Theo đó, chúng tôi đã làm chia làm 3 đợt, với máy được đặt ở 3 cụm, làm cả ngày và đêm.

Hiện nay đang gấp rút thông báo về từng xóm để kịp thời đưa những công dân như người già, người tàn tật, khó di chuyễn để trực tiếp làm cho kịp thời gian, anh em cán bộ hết sức tạo điều cho những trường hợp khó khăn, ưu tiên bà bầu, mẹ có con nhỏ, người già, người tàn tật được tiến hành làm trước".

Ông Phạm Văn Thanh, một người dân xóm Tân Tiến, phấn khởi cho biết: “Mặc dù rất đông người dân làm CCCD nhưng tôi đi từ sáng nên đã được chụp ảnh và đang lấy phiếu ngồi chờ lăn tay. 

Hiện trong xóm tôi có những người ban ngày bận việc ban đêm đi làm, nhưng tầm từ 19h đến 23h thì rất đông, nếu muốn làm rảnh hơn thì phải tầm từ 1h sáng cho đến 4h sáng.

Gia đình chúng tôi 5 người nhưng thay phiên nhau đi làm, kể cả ban đêm vì đi một lần không ai trông cháu và làm việc nhà.

Tôi cũng như bà con rất hài lòng về thái độ và cách làm việc của anh em cán bộ chiến sỹ, họ rất nhẹ nhàng gần gủi và có trách nhiệm". 

Một số hình ảnh trong quá trình làm thẻ CCCD tại xã Tân Lâm Hương…

IMG_3303
Rất đông người dân đến làm CCCD

Rất đông người dân đến làm CCCD.

Tận tình, chu đáo với mọi người dân...

Tận tình, chu đáo với mọi người dân...

IMG_3321
Nhân dân rất hài lòng với các cán bộ chiến sỹ làm CCCD trong đợt này

Nhân dân rất hài lòng với các cán bộ chiến sỹ làm CCCD trong đợt này

 

 

 

 

 

 

Hoàng Mai - Gia Thanh

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm