Hà Nội tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

0
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội vừa có Văn bản số 3612/SGDDT-GDMN gửi UBND quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ngoài công lập.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo đó, để chấn chỉnh, chấm dứt những tồn tại trong việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố, Sở GD-ĐT đề nghị các Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng trường mầm non đảm bảo chỉ tiêu Kế hoạch phát triển GD-MN đến năm 2020, chú trọng phát triển trường mầm non tại khu đông dân cư, địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất, hỗ trợ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục nhằm đáp ứng nhu cầu gửi con của người lao động; khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển trường tư thục, hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Đối với công tác truyền thông, cần công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở GDMN không đáp ứng được các yêu cầu hoạt động. Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch các địa phương tăng cường trách nhiệm theo phân cấp quản lý của phòng GDĐT, liên ngành, UBND xã, phường trong công tác quản lý cấp phép và tổ chức hoạt động của các cơ sở GDMN trên địa bàn;

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra cấp phép, sau cấp phép đổi với các cơ sở GDMN tư thục, nghiêm cấm tình trạng nhóm, lớp chưa có quyết định thành lập hoạt động đã tuyển sinh trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở GDMN hoạt động sau cấp phép, không thực hiện đúng quy định về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên, quy mô số trẻ.

Bảo An

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm