Pháp Luật Plus - Hà Nội tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

Hà Nội tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập

0
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội vừa có Văn bản số 3612/SGDDT-GDMN gửi UBND quận, huyện, thị xã về tăng cường công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ngoài công lập.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo đó, để chấn chỉnh, chấm dứt những tồn tại trong việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố, Sở GD-ĐT đề nghị các Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng trường mầm non đảm bảo chỉ tiêu Kế hoạch phát triển GD-MN đến năm 2020, chú trọng phát triển trường mầm non tại khu đông dân cư, địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất, hỗ trợ các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục nhằm đáp ứng nhu cầu gửi con của người lao động; khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển trường tư thục, hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Đối với công tác truyền thông, cần công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở GDMN không đáp ứng được các yêu cầu hoạt động. Sở GD-ĐT TP Hà Nội cũng yêu cầu Chủ tịch các địa phương tăng cường trách nhiệm theo phân cấp quản lý của phòng GDĐT, liên ngành, UBND xã, phường trong công tác quản lý cấp phép và tổ chức hoạt động của các cơ sở GDMN trên địa bàn;

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra cấp phép, sau cấp phép đổi với các cơ sở GDMN tư thục, nghiêm cấm tình trạng nhóm, lớp chưa có quyết định thành lập hoạt động đã tuyển sinh trẻ em, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở GDMN hoạt động sau cấp phép, không thực hiện đúng quy định về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên, quy mô số trẻ.

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuối năm, vay tiêu dùng lại ‘nóng’

Cuối năm, vay tiêu dùng lại ‘nóng’

0
"Chi tiêu trước, trả tiền sau" đang dần trở thành xu hướng mua sắm của nhiều người tiêu dùng Việt, điều này thúc đẩy thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển.

Khai mạc Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng - Cúp báo Đại biểu Nhân dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, mở rộng giao lưu hữu nghị giữa các cơ quan, đơn vị.

HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng lấy vé dự Olympic”

HLV Park Hang Seo thừa nhận hành trình tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới gặp rất nhiều khó khăn dù U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân.

Bảo Thy tiết lộ sự khác biệt sau khi kết hôn: 'Cuộc sống thay đổi hẳn'

Nữ ca sĩ cho biết, cuộc sống của cô thay đổi hẳn sau khi lấy chồng.

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

Link liên kết