Pháp Luật Plus - Hà Nội: Người dân lo lắng, chính quyền vào cuộc tìm kiếm cá sấu trên sông Tích

Hà Nội: Người dân lo lắng, chính quyền vào cuộc tìm kiếm cá sấu trên sông Tích

0
Sau sự việc người dân bắt được một con cá sấu nặng gần 40kg trên sông Tích, chính quyền địa phương đang tiến hành tìm kiếm những con còn lại.

Ngày 6/8 vừa qua người dân ở thôn Liệp Mai (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) bắt được cá sấu trên sông Tích nặng 38kg, dài khoảng 1,9m gây sự chú ý của nhiều người, đặc biệt nhiều người dân tại thôn Liệp Mai, bên bờ sông Tích lo lắng về việc xuất hiện những con cá sấu khác trên dòng sông này.

Trước sự việc xảy ra tại địa phương, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), cho biết “Sáng 8/8, ngay khi tiếp nhận thông tin, báo cáo từ UBND xã Ngọc Liệp, UBND huyện Quốc Oai đã khẩn trương vào cuộc chỉ đạo các phòng, ban liên quan để giải quyết sự việc”.

Con cá sấu người dân bắt được và bán ngay sau đó.
Con cá sấu người dân bắt được và bán ngay sau đó.

“Đồng thời chỉ đạo công tác tìm kiếm rà soát lại khu vực sông Tích chảy qua địa bàn xem còn con cá sấu nào khác sinh sống nữa không, từ đó cảnh báo cho người dân địa phương biết. Huyện đã giao cho Phòng kinh tế khẩn trương có báo cáo lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội”.

Như Phapluatplus.vn ngày 6/8 vừa qua, ông Kiều Doãn Viên (48 tuổi, thôn Liệp Mai) và người em trai là Kiều Doãn Hiền (45 tuổi) cùng nhau ra sông Tích để đánh bắt cá. Tuy nhiên, trong quá trình đánh bắt, ông Viên và ông Hiền đã bàng hoàng phát hiện một con cá sấu và tiến hành vây bắt.

Sau khi đưa con cá sấu về nhà, người dân đã bán cho một người khác với giá hơn 3 triệu đồng. Trước sự việc trên, chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai đã nhanh chóng vào cuộc rà soát toàn bộ tuyến sống tại địa phương để tìm bắt những con cá sấu khác nhằm đảm bảo an toàn cho người dân quanh khu vực.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.