Hà Nội: Người dân lo lắng, chính quyền vào cuộc tìm kiếm cá sấu trên sông Tích

0
Sau sự việc người dân bắt được một con cá sấu nặng gần 40kg trên sông Tích, chính quyền địa phương đang tiến hành tìm kiếm những con còn lại.

Ngày 6/8 vừa qua người dân ở thôn Liệp Mai (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) bắt được cá sấu trên sông Tích nặng 38kg, dài khoảng 1,9m gây sự chú ý của nhiều người, đặc biệt nhiều người dân tại thôn Liệp Mai, bên bờ sông Tích lo lắng về việc xuất hiện những con cá sấu khác trên dòng sông này.

Trước sự việc xảy ra tại địa phương, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), cho biết “Sáng 8/8, ngay khi tiếp nhận thông tin, báo cáo từ UBND xã Ngọc Liệp, UBND huyện Quốc Oai đã khẩn trương vào cuộc chỉ đạo các phòng, ban liên quan để giải quyết sự việc”.

Con cá sấu người dân bắt được và bán ngay sau đó.
Con cá sấu người dân bắt được và bán ngay sau đó.

“Đồng thời chỉ đạo công tác tìm kiếm rà soát lại khu vực sông Tích chảy qua địa bàn xem còn con cá sấu nào khác sinh sống nữa không, từ đó cảnh báo cho người dân địa phương biết. Huyện đã giao cho Phòng kinh tế khẩn trương có báo cáo lên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội”.

Như Phapluatplus.vn ngày 6/8 vừa qua, ông Kiều Doãn Viên (48 tuổi, thôn Liệp Mai) và người em trai là Kiều Doãn Hiền (45 tuổi) cùng nhau ra sông Tích để đánh bắt cá. Tuy nhiên, trong quá trình đánh bắt, ông Viên và ông Hiền đã bàng hoàng phát hiện một con cá sấu và tiến hành vây bắt.

Sau khi đưa con cá sấu về nhà, người dân đã bán cho một người khác với giá hơn 3 triệu đồng. Trước sự việc trên, chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai đã nhanh chóng vào cuộc rà soát toàn bộ tuyến sống tại địa phương để tìm bắt những con cá sấu khác nhằm đảm bảo an toàn cho người dân quanh khu vực.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Xem thêm