Pháp Luật Plus - Hà Nội: Không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết

Hà Nội: Không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết

0
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các cấp huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Sáng 4/1/2019, Ủy ban ATGT Quốc gia và TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2019, cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019.

Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2019” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với trọng tâm: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn khẩn trương, tập trung bám sát chủ đề do UB ATGT quốc gia và TP phát động để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; tạo được sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó, có gắn trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ một số chỉ tiêu trọng tâm cần chú trọng thực hiện như: nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân; Tiếp tục kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt so với năm 2018. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải, giảm ùn tác giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc giao thông mới và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút; tập trung giải quyết được từ 8 đến 10 điểm ùn tắc giao thông còn tồn tại của năm 2018.

Hà Nội sẽ bố trí nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân, học sinh, sinh viên về quê ăn tết
Hà Nội sẽ bố trí nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân, học sinh, sinh viên về quê ăn tết

Các sở ngành, quận huyện cần tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông do Bộ đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố; xây dựng phương án kết nối vận tải để khai thác hiệu quả tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sau khi Bộ GTVT bàn giao cho thành phố Hà Nội quản lý, khai thác; tăng cường công tác duy tu, duy trì hệ thống cầu, đường bộ đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và điều hành giao thông; đẩy mạnh công tác tuần tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt, đối với các vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, vi phạm của người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, chú trọng xử phạt thông qua hệ thống camera giám sát giao thông; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp về tổ chức giao thông, rà soát các điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để đánh giá nguyên nhân, có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ùn tắc kéo dài. Tiếp tục tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ thực tiễn tình hình TTATGT trên địa bàn để xây dựng kế hoạch thực hiện trong năm 2019, trong đó đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu trên địa bàn có tai nạn giao thông gia tăng, tai nạn giao thông đường sắt; địa bàn để xảy ra các vi phạm lấn chiếm trái phép lòng đường, lề đường, hè phố; tình trạng bến, bãi hoạt động vận tải trái phép; tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động.

 “Trước mắt, tôi đề nghị các Sở, Ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết, không để xảy ra ùn tắc tại các tuyến cửa ngõ ra vào nội đô, tuyến vành đai, trục chính xuyên tâm, các trạm thu phí - BOT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp xử lý các vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ.

Phú Khánh  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.