Hà Nội khẩn trương truy tìm người vượt rào khỏi khu phong tỏa

0
UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang khẩn trương tiến hành điều tra những người trèo tường rào tại khu phong toả phường Chương Dương.

Từ ngày 31/7, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm phong tỏa một phần phường Chương Dương để phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm người liên quan đến ca Covid-19 là đội viên Đội Trật tự đô thị phường, từng tham gia trực chốt kiểm dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tối qua (1/8), có nhiều người dân bên trong khu vực phong toả của phường Chương Dương đã tìm cách vượt rào thép gai, rời khỏi khu phong tỏa; có nhiều người đến đưa đồ vào trong mà không khử khuẩn, phòng dịch như quy định. Đáng chú ý, trong đó còn có người già và trẻ em.

treotuong-5

Nhiều gia đình bế cả trẻ em vượt rào.

Qua trao đổi, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, ông Phạm Tuấn Long cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, quận đã nắm được thông tin và chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý.

Quận đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và yêu cầu tiến hành điều tra những người trèo tường rào, trước tiên là xử lý lực lượng trực chốt.

Theo ông Long, sự việc diễn ra vào thời điểm đêm tối, lợi dụng lực lượng canh gác mỏng, một số người dân ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) luồn dây thép gai, trèo rào ra khỏi khu vực phong tỏa.

"Lãnh đạo quận đã trực tiếp họp với công an, chính quyền địa phương để truy tìm, xử lý các trường hợp này. Đồng thời, yêu cầu phường Chương Dương tăng cường chốt trực, đảm bảo người dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch", ông Long nói.

treoraotrongphongtoa_3_zing

Người trèo rào có cả người già (ảnh Zing)

Trước đó, ngay trong đêm 1/8, UBND quận Hoàn Kiếm đã tăng cường lực lượng tại toàn bộ các điểm chốt để truy tìm, xử lý các trường hợp này.

"Đêm qua, lực lượng các tổ chốt trực đã tăng cường đi rà soát và phát hiện một số trường hợp trèo ra khỏi hàng rào phong tỏa. Quận đã lập vòng bảo vệ 2 lớp, nên khi đi qua lớp đầu tiên là sẽ bị chặn lại, không thể ra ngoài khu phong tỏa được”- lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết.

Đồng thời, các trường hợp này trước mắt sẽ bị xử lý hành chính theo các quy định hiện hành với mức phạt 5-10 triệu đồng, nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển các cơ quan chức năng để xử lý theo luật định.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm