Hà Nội: Dừng hoạt động các nhà hàng, quán bia hơi để phòng chống dịch Covid-19

0
Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, UBND Thành phố yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia hơi.

Thực hiện kết luận chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành uỷ tại hội nghị Thường trực Thành uỷ quán triệt chỉ đạo Ban chỉ đạo thành phố, cấp uỷ, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở về công tác phòng chống dịch Covid-19 ; ngày 11/5/2021 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành chỉ thị số 12/CT/UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các UBND các quận, huyện, thị xã, tiếp tục chỉ đạo một số nội dung như sau:

Tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của Thành phố .

UBND các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo giải toả ngay các chợ cóc, chợ tạm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

bia-hoi-ha-noi-ngon

Tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của Thành phố .

Trước đó, trong cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19 với Thường trực Thành uỷ Hà Nội chiều 10/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, dù TP Hà Nội đã có quy định nhưng công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Theo chủ tịch UBND TP Hà Nội, sắp tới sẽ còn gia tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội.

Cho nên thành phố (TP) cần tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch; bên cạnh đó cũng phải xử lý nghiêm các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét tiếp tục tạm dừng một số loại hình ăn uống không thiết yếu như quán bia hơi... TP sẽ có quy định cụ thể từ khoảng cách giãn cách người với người đến việc tránh tụ tập đông người ra sao?

TP cũng sẽ phối hợp MTTQ xây dựng quỹ phòng chống Covid-19 trên địa bàn để chủ động phương án mua và tiêm vắc-xin cho bà con thủ đô và tăng cường chế độ đối với tuyến đầu chống dịch... UBND TP sẽ có công điện mới sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt trong công tác chống dịch.

Phương Nhi

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm