Pháp Luật Plus - Hà Nội đang mưa to và có giông sét, cảnh báo tắc đường trên nhiều lộ trình

Hà Nội đang mưa to và có giông sét, cảnh báo tắc đường trên nhiều lộ trình

0
Đám mây đối lưu ở phía Bắc và Tây Bắc đang có xu hướng di chuyển về phía khu vực nội thành Hà Nội.

Trung tâm khí tượng thuỷ văn trung ương Cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và giông trên các khu vực phía Bắc nội thành trước, sau đó sẽ lan sang các khu vực khác thuộc trung tâm thành phố Hà Nội.

Trong cơn mưa giông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Như vậy, có thể thấy thời tiết sáng ngày 10/9 là rất xấu, ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển trong buổi sáng hôm nay. Mọi người cần lưu ý, lựa chọn các lộ trình sao cho phù hợp và di chuyển sớm để tránh tắc đường.

Hà Nội đang mưa to và có giông ngày 10/9. Ảnh Zing.vn

Hà Nội đang mưa to và có giông ngày 10/9. Ảnh Zing.vn

Đơn vị này cũng đưa ra dự báo, từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Tắc đường vì mưa lớn ở Hà Nội. Ảnh internet

Tắc đường vì mưa lớn ở Hà Nội. Ảnh internet

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Vườn lan rừng "khủng" của 9X Quảng Nam, có 10.000 giò giả hạc

Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thế giới Facebook

Link liên kết