Pháp Luật Plus - Hà Nội: Cháy quán karaoke Top One, 3 người mắc kẹt ở tầng 5 được cứu thoát, tầng 2 bị thiêu rụi

Hà Nội: Cháy quán karaoke Top One, 3 người mắc kẹt ở tầng 5 được cứu thoát, tầng 2 bị thiêu rụi

0
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình, CATP Hà Nội vừa cứu thoát 3 người mắc kẹt trong đám cháy tại quán karaoke Top One, có địa chỉ tại số 168, phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình...

Đám cháy xảy ra vào khoảng 16h10, ngày 2-2, tại quán karaoke Top One, ở số nhà 168, phố Ngọc Khánh.

Đám cháy xuất phát từ tầng 2 của quán, sau đó nhanh chóng lan ra ngoài và bén vào biển quảng cáo phía mặt tiền của ngôi nhà.

Khi phát hiện vụ cháy, người dân địa phương đã tri hô và báo cho lực lượng cứu hỏa. Nhận được thông tin vụ cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã xuất 2 xe chữa cháy và hàng chục CBCS đến làm nhiệm vụ.

6296a8c4918778d92196

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Ngay sau khi tiếp cận khu vực hỏa hoạn, lực lượng cứu nạn, cứu hộ - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã tìm kiếm người mắc kẹt phía trong.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hỏa đã cứu và hướng dẫn 3 người mắc kẹt tại tầng 5 đưa đến nơi an toàn. Trước diễn biến vụ cháy có nguy cơ phức tạp, đơn vị xin chi viện 2 xe chữa cháy từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa.

Theo chỉ huy CAQ Ba Đình, vị trí xảy ra cháy tại tầng 2, phòng chờ của quán karaoke có diện tích khoảng 25m2.

Quán karaoke là tòa nhà 6 tầng, 1 sàn có tổng diện tích khoảng 1.000 m2. Đến khoảng 16h50 cùng ngày đám cháy đã được khống chế.

Lực lượng cứu hỏa đã tổ chức chữa cháy, dập tàn, đồng thời bảo vệ các khu vực xung quanh để phục vụ công tác điều tra.

e0912fc31680ffdea691

Toàn bộ tài sản tại tầng 2 đã bị lửa thiêu rụi.

Được biết, quán karaoke Top One đã được thẩm duyệt, nghiệm thu theo quy định an toàn PCCC. Đây là một trong những quán thuộc hệ thống quán karaoke lớn trên địa bàn quận Ba Đình.

Chỉ huy Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết, nguy cơ cháy luôn tiềm ẩn ở nhiều nơi, đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cho dù đã được thẩm duyệt nghiệm thu an toàn PCCC, nhưng không phải sẽ không xảy ra hỏa hoạn nếu chủ cơ sở không đề phòng.

Để phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đề nghị người dân tự nâng cao ý thức đảm bảo an toàn PCCC, nhất là chủ cơ sở kinh doanh karaoke cần tăng cường kiểm kiểm tra trang thiết bị, tuân thủ nghiêm túc quy định an toàn PCCC.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Ánh Nguyệt  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).