Pháp Luật Plus - Hà Nội: Cháy ngôi nhà cổ khiến hàng chục người tháo chạy

Hà Nội: Cháy ngôi nhà cổ khiến hàng chục người tháo chạy

0
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một ngôi nhà cổ trên phố Nguyễn Khắc Cần, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khiến cho cả khu phố phát hoảng. Nhiều đồ đạc đã bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Rạng sáng 9/12, tại khu nhà số 5, phố Nguyễn Khắc Cần, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và số 11 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã xảy ra cháy lớn khiến hàng chục người phải tháo chạy trong đêm.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ ngửi thấy mùi khét. Sau đó không lâu, lửa bắt đầu bốc lên dữ dội và nhanh chóng lan ra rất nhanh, bao trùm cả khu nhà.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

“Lúc ấy nhà tôi cũng bắt đầu đi ngủ, thì nghe thấy tiếng mọi người hô hào có cháy, tôi cũng không biết là cháy ở đâu, nhưng nghe mọi người hô vậy nên tôi cũng rất sợ liền chạy ra ngoài thì thất rất nhiều người trong nhà bên cạnh chạy ra ngoài, khói bốc lên nghi ngút”, chị Nguyễn Thị Lan, một người dân sinh sống tại đây cho hay.

Nơi xảy ra đám cháy là một biệt thự cổ 2 tầng, nằm ở đầu hồi giao cắt 2 phố Hai Bà Trưng - Nguyễn Khắc Cần, có nhiều nhà dân sinh sống đồng thời dùng làm trung tâm buôn bán đồ điện tử. Khi sự việc xảy ra, bên trong khu nhà có hàng chục người bao gồm cả người già và trẻ em sinh sống. Họ hoảng hốt tìm cách thoát ra ngoài vì lửa ngày càng lan rộng và nhanh hơn.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Ngay lập tức người dân đã thông báo sự việc đến đội PCCC gần nhất, nhận được tin báo, 6 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. Tuy nhiên, do lối đi vào khu nhà khá nhỏ nên lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và dập lửa. Gần một giờ sau, đám cháy đã được khống chế.

Theo quan sát của phóng viên, hỏa hoạn đã phá hủy toàn bộ tầng tum và tầng 2 của khu nhà. Hệ thống cửa sắt của nhiều hộ bị nhiệt độ cao làm hư hỏng nghiêm trọng. Tuyến phố Hai Bà Trưng tạm thời phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Nhiều người được sơ tán đến ở tạm tại Trung tâm khai báo tạm trú, tạm vắng phường Tràng Tiền.
Nhiều người được sơ tán đến ở tạm tại Trung tâm khai báo tạm trú, tạm vắng phường Tràng Tiền.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Hiện chưa có thống kê về thiệt hại tài sản, tuy nhiên, theo người dân, khi chạy thoát thân khỏi đám cháy, họ không kịp sơ tán tài sản trong nhà, ngoài ra, trong cửa hàng điện tử có rất nhiều trang thiết bị đắt tiền.

Thống kê ban đầu, khoảng 22 người dân đã sơ tán ngay trong đêm và được bố trí nghỉ tạm tại Trung tâm khai báo tạm trú tạm vắng phường Tràng Tiền. Hầu hết mọi người đều bơ phờ và mệt mỏi. Hiện trường vụ hỏa hoạn đã được lực lượng chức năng phong tỏa, nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.