Pháp Luật Plus

Hà Nội: Cán bộ tiếp dân nhàn hạ ngày làm việc đầu năm

0
Nhìn chung, trong ngày làm việc đầu năm, công việc giải quyết các thủ tục hành chính, tiếp dân tại các UBND phường trên địa bàn TP Hà Nội khá là nhẹ nhàng, không bận rộn.

Hôm nay ngày 15/2 ( tức mùng 8 Tết), sau kì nghỉ lễ dài nhất trong năm, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trên cả nước chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Tuy nhiên, từ các bến xe, dòng người vẫn tấp nập kéo về Thủ đô.

Dòng người hối hả trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
Dòng người hối hả trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp Luật Plus tại trụ sở tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính của một số UBND phường, không khí làm việc dường như vắng lặng hơn so với ngày thường.

Tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Mai Dịch vào chiều ngày 15/2, không khí làm việc ở đây khá trầm lắng. Trao đổi phóng viên, anh Trần Đức Phương - cán bộ văn phòng bộ phận một cửa của phường cho biết : “Trong ngày làm việc đầu tiên, số lượng người dân đến liên hệ giải quyết công việc là tương đối ít, chỉ có khoảng 5 trường hợp đến chứng thực hồ sơ lí lịch, chúng tôi đã giải quyết xong trong ngày”.

Anh Trần Đức Phương bắt đầu buổi làm việc đầu tiên khá nhẹ nhàng.
Anh Trần Đức Phương bắt đầu buổi làm việc đầu tiên khá nhẹ nhàng.

Tại Ủy ban nhân dân phường Quan Hoa, không khí làm việc ở đây có phần bận rộn hơn một chút. Chị Nguyễn Hương Giang - Cán bộ Tư pháp hộ tịch cho biết: "Từ đầu giờ sáng làm việc, có khoảng 15 trường hợp đến giải quyết hồ sơ và làm các thủ tục mua thẻ bảo hiểm, chứng thực lí lịch. Đến đầu giờ chiều thì số lượng người dân đến ít hơn, nhìn chung ngày làm việc đầu tiên khá nhẹ nhàng và không mấy áp lực…”

Chị Nguyễn Thị Hương Giang  trao đổi với PV về ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
Chị Nguyễn Thị Hương Giang  trao đổi với PV về ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Tại Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, cổng trụ sở được đóng lại và bên trong trưng tấm biển thông báo: “Chiều thứ hai hàng tuần, UBND họp giao ban, nghỉ không tiếp dân".

Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa không tiếp công dân trong buổi chiều ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa không tiếp công dân trong buổi chiều ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Nhìn chung, không khí làm việc ngày đầu của năm mới tại các phòng tiếp dân là khá nhẹ nhàng, cán bộ tiếp dân không quá vất vả trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Nam Đông - Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy

0
Kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm