Hà Nội: Cách ly, phong tỏa thêm 1 ngôi nhà và 2 quán cà phê

0
Lực lượng chức năng đã phong tỏa, cách ly ngôi nhà số 14/4b Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội và 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Thái Học.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa, cách ly ngôi nhà số 14/4b Yên Thế, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội và 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Thái Học, đường Khúc Hạo vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng cách ly ngôi nhà số 14/4b Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng cách ly ngôi nhà số 14/4b Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Thông tin trên được ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch quận Ba Đình, TP Hà Nội xác nhận với PV Dân trí vào trưa nay, 15/2.

Theo ông Chiến, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới tại quận Ba Đình (đây là F1 của chuyên gia người Nhật mắc Covid-19 trước đó), phường Điện Biên đã tổ chức cách ly, phong tỏa nhà số 14/4b Yên Thế theo đúng chỉ đạo của quận.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là chị N.T.H., 25 tuổi, địa chỉ tại ngõ Yên Thế, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân H. là nhân viên kinh doanh của một công ty có địa chỉ tại Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 này, quận Ba Đình cũng đã phong tỏa, phun khử khuẩn 2 quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Thái Học và đường Khúc Hạo.

Theo báo cáo của lực lượng chức năng, đến nay trên địa bàn phường Điện Biên có 1 trường hợp F0 và 3 trường hợp F1 (F0 đã được đưa đi cách ly tập trung từ hôm qua, 14/2, và 3 F1 đang cách ly tập trung). Phường Điện Biên đã tổ chức phun khử khuẩn và cách ly nhà 14/4b Yên Thế, đồng thời thông báo tới người dân xung quanh biết và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Ba Đình là F1 của bệnh nhân Covid-19 người Nhật mắc Covid-19 trước đó.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Ba Đình là F1 của bệnh nhân Covid-19 người Nhật mắc Covid-19 trước đó.

"Hiện chúng tôi cũng đã rà soát được 9 trường hợp F2 trên địa bàn quận, đồng thời lực lượng chức năng đã ra quyết định cách ly những trường hợp này; các trường hợp F2 không nằm trên địa bàn quận Ba Đình thì chúng tôi cũng đã thông báo tới các quận, huyện liên quan", ông Chiến thông tin thêm.

Trước đó, bệnh nhân H. được xác định là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 người Nhật (BN2229) tại Văn phòng 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm. Cụ thể, bệnh nhân có họp cùng phòng với BN2229 (lúc đó chị H. có đeo khẩu trang) và 2 người Nhật khác (2 người này đã về Nhật từ đêm 2/2).

Bệnh nhân được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai ngày 14/2.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã thông báo cho TTYT Ba Đình, TTYT Hoàng Mai và tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cùng đó, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan, sơ bộ xác định có 18 trường hợp F1 (bố, mẹ bệnh nhân N.T.H. có kết quả âm tính).

Trần Thanh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm