Hà Giang: Tiêu hủy hơn nửa tấn thịt lợn được vận chuyển từ vùng dịch tả lợn châu Phi

0
Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang vừa phạt 4,5 triệu đồng đối với đối tượng chở thịt lợn từ vùng dịch đi tiêu thụ.

Theo đó, khoảng 4h00 sáng 7/6, Tổ công tác tại chốt kiểm dịch tạm thời phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, km3, xã Phương Thiện, TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đã phát hiện xe ô tô vận chuyển sản phẩm động vật (thịt lợn) vào tiêu thụ ở địa bàn thành phố Hà Giang.

Qua kiểm tra, các phương tiện lưu thông vào thành phố Hà Giang, Tổ công tác đã phát hiện xe ô tô tải BKS: 23C - 04746 lưu thông theo hướng Vị Xuyên - thành phố Hà Giang, vận chuyển 537 kg thịt lợn được cất dấu trong các bao tải màu đen.

IMG_6355

Chiếc xe tải vận chuyển thịt lợn từ vùng dịch bị lực lượng chức năng tạm giữ và lập biên bản.

Chủ hàng hóa là bà Vương Thị Loan (sinh 1983), trú tại tổ 1, phường Minh Khai, TP Hà Giang.

Ngay sau khi phát hiện, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và chuyển giao toàn bộ tang vật, phương tiện, hành vi vi phạm cho Đội Quản lý thị trường số 1 thành phố Hà Giang xử lý theo quy định pháp luật.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vương Thị Loan thừa nhận mua số thịt lợn trên tại thị trấn Vị Xuyên, nơi có dịch tả lợn tả lợn châu Phi và vận chuyển vào xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang để bán.

Ông Trần Đức Thiện, Đội phó Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đã lập biên bản vi phạm về chống dịch bệnh động vật trên cạn, lưu thông sản phẩm của động vật dễ nhiễm bệnh dịch đã công bố trong vùng có dịch không theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y; xử phạt đối với bà Loan số tiền 4,5 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên ngay sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Việt Nam trong những bức ảnh xuất sắc nhất năm 2020

Trong top 50 bức ảnh xuất sắc nhất thế giới trong năm 2020 có 4 khoảnh khắc được thực hiện tại Việt Nam bởi các tay máy người Việt.

Thế giới tiếc thương Maradona

Avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi.

Diego Maradona từ trần, Argentina 3 ngày quốc tang

Huyền thoại Diego Armando Maradona đã qua đời ở tuổi 60 tại Buenos Aires, Argentina.

Diego Maradona: Huyền thoại bất tử

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau thời gian vật lộn với bệnh tật, nhưng ông mãi là hình ảnh bất tử trong lịch sử bóng đá thế giới.

Xem thêm