Hà Giang: Sét đánh 3 bà cháu thương vong

0
Mưa lớn kèm theo sấm sét bất ngờ khiến 1 người chết và 2 người bị thương phải nhập viện.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 16h00, ngày 9/8, tại thôn Quán Xí, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc(tỉnh Hà Giang). Hậu quả làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Nạn nhân xấu số được xác định là cháu Giàng Minh Và (SN 2016), Giàng Thị Liên (SN 2018) và bà Lầu Thị Chung (SN 1970- bà Chung là bà nội của Và, Liên) bị thương nặng.

1_set_danh.

Thời điểm mưa rất nguy hiểm vì thường kèm theo sấm sét. (Ảnh minh họa).

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra 2 bà cháu đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu, hiện tại sức khỏe của bà Chung và cháu Liên đã ổn định.

Ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào nắm bắt, xác minh tình hình tại hiện trường.

Lãnh đạo huyện cũng đã vào động viên, chia buồn với gia đình có người tử vong do sét đánh, hỗ trợ bằng tiền mặt 6,4 triệu đồng.

Đối với người bị thương huyện đã xuống thăm hỏi, động viên mỗi cá nhân 1 triệu đồng. UBND xã Lũng Pù hỗ trợ gia đình có người chết 500.000 đồng.

Hiện tại huyên Mèo Vạc đang tiến hành rà soát hoa màu, nhà ở bị thiệt hại.

Phàn Họ - Minh Chuyên

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Đẹp nao lòng Tây Bắc mùa nước đổ…

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, mùa đổ nước là mùa bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở...

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

Xem thêm