Hà Giang: Nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm được đoàn từ thiện phát, 100 học sinh nhập viện

0
Các em học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… sau khi ăn đồ ăn do một đoàn từ thiện phát.

Ngày 15/1, ông Lệnh Đức Tuyến, Giám đốc Trung tâm  Y tế huyện Yên Minh xác nhận với PV cho biết, vào ngày 14/1 trên địa bàn xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang) có trường hợp các cháu có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn đồ ăn được phát từ một đoàn từ thiện.

138624826_860648344714021_2809177090480485040_n

Các em học sinh trước đó được đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh để theo dõi.

Theo đó, hồi 9h30, ngày 14/1 Trường PTDTBT Tiểu học Hữu Vinh cùng với Đoàn từ thiện (có địa chỉ tại Hà Nội) có tổ chức phát suất ăn sẵn cho học sinh tại điểm trường thôn Sủng Pảo 1, 2 xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh.

Suất ăn sẵn gồm có, bánh trưng, chả thịt lợn, bánh gạo Tràng An, sữa hộp nhãn hiệu MILO.

Tổng số 132 trường hợp, trong đó học sinh 100 cháu, 32 trường hợp là phụ huynh, người nhà các cháu có ăn các thực phẩm nêu trên.

Sau khi ăn đến khoảng 13h30 cùng ngày, các cháu, phụ huynh, người nhà có các triệu chứng buồn nôn, đau bụng…

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Phạm Đình Phẩm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh cho biết, ban đầu chỉ có khoảng hơn chục cháu có dấu hiệu ngộ độc. Nhưng các thầy cô lo lắng sự an toàn của mọi người nên đã cho tất cả các trường hợp được ăn thực phẩm của đoàn từ thiện phát vào viện theo dõi.

“Sau khi nhập viện, bệnh viện đã xử trí theo nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, theo dõi, truyền dịch cho các cháu. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe tất cả những trường hợp trên đều bình thường và đã được làm thủ tục xuất viện” - Ông Phẩm cho hay.

Nguồn tin từ Sở Y tế Hà Giang cho hay, hiện nguyên nhân việc các cháu nhập viện vẫn chưa được làm rõ. Đồng thời cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm chính thức sẽ thông tin tới báo chí sau.

P. Họ

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm