Hà Giang: 9 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng

0
Các em học sinh này có biểu hiện đau bụng sau khi ăn sáng tại trường, sau đó đã được nhà trường đưa đi bệnh viện theo dõi.

Thông tin từ UBND xã Hương Sơn, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) cho hay, sáng ngày 17/3, có 196 học sinh ăn sáng. Trong đó, 101 học sinh khối 1 và 2 uống sữa, 95 học sinh khối 3,4,5 ăn bánh chuối.

lo go

Các em học sinh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang.

Đến gần 8h sáng cùng ngày, trong số 95 em ăn bánh chuối có 2 em có hiện biểu hiện đau bụng, sau đó có thêm 5 em cùng có hiện tương tương tự, do nhà trường lo lắng nên đã đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang theo dõi.

Chiều cùng ngày, có thêm 3 em học sinh được nhà trường đưa đi bệnh viện theo dõi, tổng số có 9 học sinh đã nhập viện vì đau bụng.

Được biết, đây là lần thứ hai học sinh trường này được đưa đi bệnh viện theo dõi, điều trị sau khi ăn. Trước đó, ngày 3/3 sau khi ăn tối, có 32 em học sinh phải nhập viện do có biểu hiện nghi là ngộ độc thực phẩm.

Lãnh đạo trường PTDT Bán trú Tiểu học Hương Sơn cho biết, nguyên nhân việc các em có biểu hiện ngộ độc lần trước được xác định là do các em ăn Xoài có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Lần này có thể là do đường ruột các em yếu nên có hiện tượng đau bụng nhẹ.

Vị này cũng cho biết, nhà trường sẽ đổi nhà cung ứng thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em học sinh.

Sau khi nhận được thông tin trên, các cơ quan có liên quan của địa phương đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân.

Phàn Giào Họ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm