Giật mình số vụ cháy năm sau tăng mạnh hơn năm trước

0
Cháy mọi lúc, mọi nơi, từ công ty, bệnh viện, trường học, cho đến những chung cư cao tầng, gây thiệt hại lớn về người và của.

Theo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an cho biết, năm 2015 hỏa hoạn gia tăng mạnh gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ghi nhận trong cả nước năm vừa nay đã xảy ra 2.790 vụ cháy, năm nay có tới 62 người tử vong, 264 người bị thương do hỏa hoạn, thiệt hại về tài sản ước tính 1.500 tỷ đồng.

Tiêu biểu như vụ cháy ngày 25/6/2015 tại Nhà xưởng sản xuất Công ty TNHH bao bì Việt Long, địa chỉ: Đường số 2  KCN Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai, hậu quả là 27.000 m2 nhà xưởng cùng toàn bộ tài sản bên trong, làm hàng nghìn công nhân mất việc làm.

  Công tác cứu hỏa đang được tiến hành tại Công ty bao bì Việt Long (ảnh Hoàng Trường).

Công tác cứu hỏa đang được tiến hành tại Công ty bao bì Việt Long (ảnh Hoàng Trường).

Cũng theo đó vào tối 11/10, khi đang chìm trong giấc ngủ thì người dân tá hỏa phát hiện đám cháy bốc lên từ phía tầng hầm của toà nhà CT4A khu đô thị Xa La, sau đó lan rộng theo đường dây điện, hộp kỹ thuật lên các tầng cao.

Chỉ trong thời gian ngắn, 200 xe máy, gần 50 xe đạp đã bị thiêu rụi, ít nhất 3 người bị ngạt khói được đưa đi cấp cứu, 3 lính cứu hỏa cũng bị kiệt sức và ngất sỉu vì lao vào đám cháy cứu các nạn nhân.

Điều bất thường là năm nay tình hình hỏa hoạn gia tăng tới 17% so với năm năm 2014, nguyên nhân chủ yếu được xác định là do các thiết bị điện có vấn đề. Còn lại phần lớn là do ý thức bất cẩn của người dân và các tổ chức trong sử dụng nguồn nhiệt, nguồn lửa…

Mặc dù công tác tuyên truyền phòng cháy chữa, cảnh báo cháy nổ được diễn ra thường xuyên nhưng dường như chả thấm vào đâu, bà hỏa thi thoảng lại ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào.

Văn Tiến

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay giải cứu nông sản của bà con Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản: Thử thách của cầu thủ Việt Nam

Nhiều cầu thủ từng thất bại khi chơi bóng tại Nhật, nhưng vẫn có một số cầu thủ sẽ đến Nhật Bản và quyết tâm trụ lại nền bóng đá này.

Danh hài Thúy Nga vừa được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid-19

Mẹ danh hài Thúy Nga vừa đưa theo con gái của cô bay sang Mỹ để đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Xem thêm