Gia Lai: Phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0
Ngày 11/2 một lãnh đạo đạo Sở Y Tế Gia Lai xác nhận,do tiếp xúc với ca bệnh 1875,một cán bộ ở huyện Ia Pa được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện khu vực này đã được phong tỏa nên ít có khả năng lây ra cộng đồng
Tin nên đọc

Theo đó,Tính đến 17 giờ chiều 11-2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính tại địa phương này lên 27 trường hợp.

Trường hợp mới ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là anh T.N.T (SN 1989, trú thị xã Ayun Pa), đang công tác tại huyện Ia Pa. Người này trước đó có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1875 và nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly nên ít có khả năng lây lan ra các khu vực khác.

Vào ngày 27-1, anh T. đi làm việc tại cơ quan ở huyện Ia Pa. Hôm sau, tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng của huyện, tiếp xúc với nhiều người. Sau đó, đi ăn trưa cùng 9 người khác. Trong lúc ăn cơm, 9/10 người bắt tay với bệnh nhân số 1875. Đến chiều, anh T. đi cùng xe với một cán bộ về nhà 2 người quen chơi và ăn tối.

Ngày 29-1, anh T. đi làm tại cơ quan, chiều có gặp 3 người, tối ăn cơm cùng 5 người khác, sau đó về nhà vợ ở Phú Thiện. Ngày 30 và 31-1, anh T. chỉ ở nhà tiếp xúc với vợ, 2 con và mẹ vợ.

IMG_20210207_111404

Các nhân viên Y Tế tại Gia Lai trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 suốt ngày đêm

Hôm sau, anh T. đi xe riêng về nhà tại nhà ở thị xã Ayun Pa rồi đến Trạm y tế phường khai báo y tế và về nhà tự cách ly cho đến nay.

Quá trình ở nhà, anh T. tiếp xúc với 6 người trong gia đình gồm mẹ ruột, chị gái, em gái, em rể và 2 con.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo đối với những ai đã tiếp xúc với anh T. thì khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn.

Tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu, xét nghiệm thì hiện tất cả các mẫu cộng đồng tại xã Ia Peng (huyện Phú Thiện), phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) và huyện Krông Pa đều cho kết quả âm tính.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai sẽ nghiên cứu, xem xét có quyết định giảm mức độ thực hiện cách ly, phong tỏa đối với các địa phương, khu vực không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Hiện tại Gia Lai tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang tích cực huy động mọi biện pháp để phòng chống tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Bình Minh

Bình luận

Đằng sau đà tăng của cổ phiếu HDG

Đằng sau đà tăng của cổ phiếu HDG

0
Những dịch chuyển trong cơ cấu sở hữu của Hà Đô Group đang mang tới động lực đáng kể cho giá cổ phiếu HDG trên sàn chứng khoán.

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm