Pháp Luật Plus - Gia đình cụ Hoàng Thị Minh Hồ tặng tiền phúng viếng cho đồng bào lũ lụt và các cháu nhà nghèo học giỏi

Gia đình cụ Hoàng Thị Minh Hồ tặng tiền phúng viếng cho đồng bào lũ lụt và các cháu nhà nghèo học giỏi

0
Toàn bộ số tiền phúng viếng cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ sẽ được gia đình của cụ gửi tặng cho đồng bão lũ lụt, cho quỹ khuyến học.

Vào hồi 13h30 chiều 13/11, tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội đã diễn ra lễ tang cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, vợ doanh nhân Trịnh Văn Bô - người hiến tặng Nhà nước hơn 5.000 lượng vàng cho Cách mạng.

Lễ tang được tổ chức theo nghi lễ lễ tang cấp cao quốc gia từ 13h30 đến 15h chiều cùng ngày.

Sau đó là lễ an táng diễn ra cùng ngày tại nghĩa trang Thiên đức Vĩnh Hằng Viên, ở xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Lễ tang cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức tại tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Lễ tang cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ được tổ chức tại tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Trong buổi tiễn đưa cụ Hoàng Thị Minh Hồ chiều 13/11, hàng nghìn người đã đến thắp hương, dâng vòng hoa kính viếng, chia buồn cùng với gia đình cụ - một người sẵn sàng hy sinh gia tài vì sự nghiệp nước nhà.

Hàng nghìn người dâng vòng hoa kính viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ.
Hàng nghìn người dâng vòng hoa kính viếng cụ Hoàng Thị Minh Hồ.

Cũng tại buổi tang lễ, ông Trịnh Lương, con trai cả của bà Hoàng Thị Minh Hồ nói: “Mẹ chúng tôi trước khi  mất dặn chúng tôi rằng, tiền phúng viếng bà, con cháu không được lấy sử dụng mà xin chuyển toàn bộ số tiền mà mọi người phúng viếng cho mẹ tôi đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để sử dụng số tiền này ủng hộ đồng bào, những người gặp khó khăn ở miền lũ lụt, thiên tai trong cơn bão số 12 vừa qua và giúp những hộ nhà nghèo có con em học giỏi vượt qua khó  khăn”.

Khi còn minh mẫn cụ Hoàng Thị Minh Hồ căn dặn con cháu sau này bà đi rồi  nhớ nói với mọi người đến viếng chớ lãng phí tiền mua vòng hoa để rồi lại vứt đi lãng phí mà đến viếng chỉ một bông hoa là đủ.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ được Đảng và Nhà nước trân trọng dành phần mộ tại nghĩa trang Mai Dịch, nhưng theo nguyên vọng của cụ và con cháu muốn mộ phần cụ bà mãi mãi ở cạnh cụ ông, nên gia đình đưa cụ về nghĩa trang riêng của gia đình.

Cụ bà Hoàng thị Minh Hồ hưởng dương 104 tuổi.
Cụ bà Hoàng thị Minh Hồ hưởng dương 104 tuổi.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ  (SN 1914), tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, thường trú tại 24 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, từ trần hồi 23h20 phút ngày 5/11/2017 tại địa chỉ 34 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội, hưởng thọ 104 tuổi.

Cụ Hoàng Thị Minh Hồ, nguyên Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội là phu nhân cụ Trịnh Văn Bô (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội).

Gia đình cụ có công với dân tộc và cách mạng. Cụ Hoàng Thị Minh Hồ đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Những năm 40 của thế kỷ trước, kinh doanh lĩnh vực tơ lụa phát đạt, gia đình cụ Trịnh Văn Bô - Hoàng Thị Minh Hồ đã ủng hộ cho Chính phủ 5.147 lượng vàng, tương đương với 2.000.000 đồng Đông Dương (thời giá lúc đó).

Ngoài ra, gia đình ông Bô cũng hiến tặng Chính phủ căn nhà số 48 Hàng Ngang để làm địa điểm lưu niệm.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.