Pháp Luật Plus - Gia cảnh khốn cùng vì bệnh tật

Gia cảnh khốn cùng vì bệnh tật

0
Gọi là nhà nhưng mái và vách chỉ là những tấm tôn cũ kỹ, đen sì và mấy tấm bạt để che mưa. Trong nhà ẩm thấp, chẳng có gì đáng giá.
Ông Thái, bà Phương và em Oanh mắc phải bệnh tật, nghèo khó đang cần sự giúp đỡ, cưu mang…
Ông Thái, bà Phương và em Oanh mắc phải bệnh tật, nghèo khó đang cần sự giúp đỡ, cưu mang…

Ngôi nhà của ông Trần Thái (50 tuổi) lọt thỏm nằm hun hút trong con hẻm nhỏ của khối Mân Quang, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Gọi là nhà nhưng mái và vách cũng chỉ là những tấm tôn cũ kỹ, đen xì và mấy tấm bạt để che mưa. Trong nhà ẩm thấp, trống hoác, chẳng có gì đáng giá, chỉ có mấy chiếc ghế gỗ lung lay không ngồi được…

Tuy nhiên, đây lại là nơi trú ngụ của một gia đình với những mảnh đời bệnh tật, khốn khổ, bất hạnh… Ông Trần Thái mưu sinh và nuôi gia đình bằng nghề phụ hồ. Cách đây hơn 2 năm, ông không may bị tai nạn lao động dẫn đến gãy cổ tay và đốt sống lưng, phải phẫu thuật dài ngày nên hiện tại sức khỏe rất yếu, mất khả năng lao động.

Vợ ông - bà Thái Thị Phương (46 tuổi) thì không có việc làm ổn định, phụ chăn nuôi quanh vườn, lại thường xuyên đau ốm và phải nằm viện vì mắc bệnh mãn tính. Bà Phương cũng vừa chuyển viện để phẫu thuật u nang.

Nỗi đau lại nối tiếp nỗi đau, tai ương cứ ập xuống gia đình nhỏ này khi em Trần Thị Kim Oanh (20 tuổi, con gái của ông Thái bà Phương, bị khuyết tật bẩm sinh, liệt nửa người bên phải) lại mắc thêm căn bệnh xuất huyết não thất trái, dị dạng mạch máu não.

Em đã phẫu thuật 2 lần nhưng tình trạng bệnh càng nặng thêm, phải chuyển viện vào TP Hồ Chí Minh. Theo đề nghị của bệnh viện, em Oanh đã điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng với số tiền phẫu thuật, điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Gia đình ông Thái đã cố gắng chạy vạy, vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con nhưng cũng không thấm vào đâu. Nay gia cảnh khốn cùng, kinh tế kiệt quệ, cha mẹ lại đau ốm thường xuyên, thì việc chuyển viện cho em Oanh là không thể…

Chưa kể đến việc 2 đứa em của Oanh (1 em học lớp 10, 1 em học lớp 8) đang có nguy cơ bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. “Tôi rủi ro bị tai nạn lao động hơn 2 năm nay và bệnh sỏi thận hành hạ cơ thể, nên đã mất khả năng lao động, phải ngồi nhà.

Vợ tôi mang bệnh phụ khoa nặng không còn sức lao động, lại thường xuyên đau yếu. Cháu Oanh từ nhiều năm nay bị bệnh liệt nửa người, dị dạng mạch máu não phải chuyển viện chạy chữa nhưng bệnh không thuyên giảm, nay bệnh viện giới thiệu chuyển viện vào TP Hồ Chí Minh điều trị.

Để có tiền chuyển viện, chạy chữa bệnh, thuốc thang, tư trang trong nhà có giá trị tôi đều bán hết và phải vay, mượn số tiền lên đến 200 triệu đồng, mà không biết bao giờ mới trả nợ được. Hiện tại gia đình tôi đã khánh kiệt…”- ông Thái nghẹn ngào nói.

Ông Trần Sơn - Tổ trưởng 50, khối Mân Quang, phường Hòa Quý chia sẻ: “Gia đình ông Trần Thái là hộ nghèo của địa phương. Các thành viên trong gia đình đều đau ốm, bệnh tật, chuyển viện quanh năm và không lao động được, nhà cửa thì tạm bợ.

Đặc biệt em Oanh bị lâm trọng bệnh, chạy chữa nhiều năm tốn kém nhiều tiền nhưng không lành bệnh, nay phải chuyển viện vào TP Hồ Chí Minh thì tiền đâu. Hiện tại gia đình ông Thái túng quẫn, khốn khổ, bước đường cùng nên gia đình ông cần lắm những tấm lòng thơm thảo, nhân ái, từ thiện…”.

Bạn đọc có sự giúp đỡ, hỗ trợ xin gửi về ông Trần Thái, tổ 50 khối Mân Quang, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại 01263.519.529 hoặc 0905.891.526 (anh Trần Sơn)

Thiên Thanh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế