Pháp Luật Plus - Gần 900 công nhân đình công vì công ty trả lương, thưởng Tết chậm

Gần 900 công nhân đình công vì công ty trả lương, thưởng Tết chậm

0
Do công ty trả lương và tiền thưởng Tết Bính Thân 2016 chậm nên gần 900 công nhân đã đình công để phản đối.

Ngày 1/2, gần 900 công nhân của công ty TNHH YS VINA (Cụm Công nghiệp Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đình công. 

Gần 900 công nhân đình công, nguyên nhân được cho là để phản đối công ty trả lương, thưởng Tết chậm.
Gần 900 công nhân đình công, nguyên nhân được cho là để phản đối công ty trả lương, thưởng Tết chậm.

Theo nhiều công nhân, nguyên nhân của vụ đình công là do công ty trả lương và tiền thưởng Tết cho công nhân chậm. Công ty thông báo tiền thưởng Tết là gần 2,7 triệu đồng nhưng sẽ chi trả làm 3 đợt.

Trong đó, đợt 1 thanh toán lương tháng 1/2016 và 30% tiền thưởng vào ngày 3/2; đợt 2 thanh toán 35 % tiền thưởng vào ngày 15/3 và 35% tiền thưởng còn lại được thanh toán vào ngày 15/4.

Do không đồng ý việc trả lương và tiền thưởng theo cách trên nên gần 900 công nhân đã đồng loạt đình công để phản đối. Cơ quan chức năng đã đến làm việc với công ty và công nhân, nhưng đến chiều ngày 1/2, lãnh đạo công ty và công nhân vẫn chưa thống nhất hướng giải quyết.

Được biết, công ty YS VINA có vốn nước ngoài và chuyên sản xuất các mặt hàng may xuất khẩu. Trước đó, ngày 11/4/2014 và ngày 18/8/2015, hàng trăm công nhân cũng đã đình công để phản đối việc công ty trả lương chậm và trừ tiền lương của công nhân.

Phương Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.