Gần 900 công nhân đình công vì công ty trả lương, thưởng Tết chậm

0
Do công ty trả lương và tiền thưởng Tết Bính Thân 2016 chậm nên gần 900 công nhân đã đình công để phản đối.

Ngày 1/2, gần 900 công nhân của công ty TNHH YS VINA (Cụm Công nghiệp Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đình công. 

Gần 900 công nhân đình công, nguyên nhân được cho là để phản đối công ty trả lương, thưởng Tết chậm.
Gần 900 công nhân đình công, nguyên nhân được cho là để phản đối công ty trả lương, thưởng Tết chậm.

Theo nhiều công nhân, nguyên nhân của vụ đình công là do công ty trả lương và tiền thưởng Tết cho công nhân chậm. Công ty thông báo tiền thưởng Tết là gần 2,7 triệu đồng nhưng sẽ chi trả làm 3 đợt.

Trong đó, đợt 1 thanh toán lương tháng 1/2016 và 30% tiền thưởng vào ngày 3/2; đợt 2 thanh toán 35 % tiền thưởng vào ngày 15/3 và 35% tiền thưởng còn lại được thanh toán vào ngày 15/4.

Do không đồng ý việc trả lương và tiền thưởng theo cách trên nên gần 900 công nhân đã đồng loạt đình công để phản đối. Cơ quan chức năng đã đến làm việc với công ty và công nhân, nhưng đến chiều ngày 1/2, lãnh đạo công ty và công nhân vẫn chưa thống nhất hướng giải quyết.

Được biết, công ty YS VINA có vốn nước ngoài và chuyên sản xuất các mặt hàng may xuất khẩu. Trước đó, ngày 11/4/2014 và ngày 18/8/2015, hàng trăm công nhân cũng đã đình công để phản đối việc công ty trả lương chậm và trừ tiền lương của công nhân.

Phương Nam

Loading...

Bình luận

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm