Gần 50.000 phần quà được Hội Nhà báo Thiện nguyện cùng doanh nghiệp trao tới tay người dân Bình Dương trong vùng dịch Covid-19

0
Những ngày qua, Hội Nhà báo Thiện Nguyện cùng với các doanh nghiệp trao nghìn phần quà mỗi ngày tới tận tay người dân Bình Dương tại vùng dịch Covid- 19.

Tỉnh Bình Dương là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp bậc nhất trên cả nước. Do đó, số lượng công nhân mất việc khi dịch Covid-19 bùng phát rất lớn khiến cuộc sống của nhiều công nhân ngày càng khó khăn.

3

Các thành viên trong nhóm đang chỉnh trang lại quần áo bị bảo hộ, khử khuẩn trước khi trao quà tới người dân khó khăn tại các khu trọ ở Bình Dương.

Khu nhà trọ Đức Tân tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có 260 phòng trọ, dãy trọ này hiện có hơn 600 người, trong đó có hơn 100 em bé, đều thuộc các hộ có lao động chính là công nhân đang mất việc. 

Đặc biệt, khu trọ này đang có khoảng 200 ca dương tính với SARS–Cov–2 và bị phong tỏa hơn 1 tháng nay, người dân gặp khó khăn khi tiếp cận với lương thực, thực phẩm và đặc biệt là sữa cho trẻ em, nhất là các bé dưới 1 tuổi.

5

Ngoài nhu yếu phẩm cần thiết các gia đình có em bé sẽ được trao thêm sữa cho các em nhỏ.

Ngoài nhà trọ Đức Tân, khu dân cư tại điểm phong tỏa trên địa bàn phường An Bình với hơn 1.000 gia đình cũng được nhóm thiện nguyện hỗ trợ các phần quà thiết thực khác.

Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, nhà trọ Đức Tân là một trong những điểm có những ca dương tính đầu tiên, sau đó lan ra các khu vực khác và hiện phường đang là điểm nóng của dịch Covid-19 với hơn 2.000 ca dương tính.

Thay mặt bà con tại dãy trọ này cảm ơn những tình cảm, sự yêu thương của nhóm và các tình nguyện viên đã không ngại nguy hiểm, mang quà đến tận nơi để hỗ trợ cho người dân khó khăn”, ông Lợi chia sẻ.

2

Lãnh đạo phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cùng đại diện Hội Nhà báo Thiện Nguyện trao quà cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Nhà báo Phạm Khoa - Trưởng Hội Nhà báo Thiện Nguyện cho hay, mỗi ngày luôn có 40 thành viên trong Hội triển khai các suất quà hỗ trợ trao tận tay người dân. Để chuẩn bị chu đáo nhất các phần quà hỗ trợ, hàng ngày tất cả các thành viên trong Hội phân chia nhau chia quà tới tận khuya. Sáng sớm, các thành viên lại chia nhau ra thành nhiều nhóm, đi tới từng khu vực trao yêu thương.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Hà (người dân trọ tại khu phố Long Đình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) xúc động chia sẻ, hai vợ chồng chị đều là công nhân, đang ở cùng mẹ và con nhỏ. Vì vậy, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, vợ chồng chị đều mất việc làm.

6e99c9844351b50fec40

Người dân xếp hàng lần lượt nhận các phần quà từ Hội Nhà báo Thiện Nguyện và doanh nghiệp.

"Đã gần tháng nay, khu vực này bị phong tỏa nên gần như gia đình sống nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền và các nhà hảo tâm. Những phần quà thực sự có ý nghĩa với gia đình chúng tôi lúc này", chị Hà tâm sự.

Tham gia hoạt động phát quà của Hội Nhà báo Thiện Nguyện, Thủ môn Bùi Tiến Dũng, chia sẻ: "Việc hỗ trợ các phần quà cho bà con là hết sức ý nghĩa, Dũng mong rằng sẽ có thêm nhiều phần quà hơn, nhiều nhà hảo tâm hơn để có thể hỗ trợ được nhiều hơn cho bà con đang gặp khó khăn nơi đây".

4

Cán bộ địa phương tham gia hỗ trợ đoàn Hội Nhà báo Thiện Nguyện chuyển các phần quà tới tận tay người dân khó khăn.

Anh Trương Việt Phương - thành viên Hội Nhà báo Thiện Nguyện cho biết, để có được những phần quà gửi tới người dân trong những ngày vừa qua, không thể không nhắc tới những cá nhân, doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Hội, đóng góp vật chất để Hội duy trì hoạt động thiện nguyện.

Xuyên suốt quá trình hoạt động của Hội Nhà báo Thiện Nguyện từ tháng 7/2021 cho tới nay là sự giúp sức của Công ty CP Mekong Nam Á, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Quỹ Anicca - Bếp cơm niêu Ngô Đồng, cùng một số mạnh thường quân, doanh nghiệp khác.

6

Các thành viên của Hội Nhà báo Thiện Nguyện không quản ngày đêm đóng gói các phần quà để kịp thời chuyển tới tận tay người dân khó khăn.

Trong đợt phát quà hỗ trợ tại Bình Dương đang diễn ra, Hội Nhà báo Thiện Nguyện đã phối hợp thêm với Tập đoàn BIM Group để thực hiện.

Tập đoàn BIM Group dự kiến chuẩn bị 46.000 phần quà (tương đương 500 tấn lương thực, thực phẩm) gồm gạo, rau, cá khô, trứng, thịt lợn, cá tươi, dầu ăn, mì gói, sữa tươi, sữa bột... thông qua Hội Nhà báo Thiện Nguyện trao tới khoảng 184.000 người dân Bình Dương trong 3 đợt.

Trước đó thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay đẩy lùi Covid – 19, Tập đoàn BIM Group đã nhanh chóng triển khai chiến dịch hành động vì cộng đồng mang tên Bim care từ ngày 20/8/2021 với mục tiêu thực phẩm để ăn và oxy để thở. Tính đến ngày 11/9, tập đoàn ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 và hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế cho nhiều địa phương như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang, Bình Dương.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế