Đưa con rời khu cách ly trái quy định, Bí thư Đảng ủy xã bị đình chỉ công tác

0
Sau 4 ngày cách ly, con trai của Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi được bố đưa ra khỏi khu cách ly để về nhà làm vía, học online.

Tối 02/10, thông tin từ Huyện ủy Kỳ Sơn - Nghệ An: Đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Xồng Vả Dềnh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Phòng, chống dịch Covid-19 xã Na Ngoi (Kỳ Sơn - Nghệ An).

Nguyên nhân được xác định do ông Xồng Bá Dềnh thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng chống dịch.Theo đó, ngày 5/9, con trai ông Dềnh là Xồng Bá Tu từ TP Vinh về quê Na Ngoi. Sau đó, Xồng Bá Tu được đưa đi cách ly tập trung ở bản Na Cáng 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, đến ngày 9/9, vợ chồng ông Dềnh đã đến đón Tu về "làm vía" và học online trái quy định phòng chống dịch.

1626249155748_61b10ba1775e875544435ebfd7453906

Mặc quy định, Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi đưa con rời khu cách ly sau 4 ngày tập trung - ảnh minh họa

Thấy Tu được ưu ái, nhiều người khác đang cách ly tập trung ở đây liền phản đối bằng cách gọi người nhà đến đón về, không tiếp tục cách ly theo quy định. Sự việc sau đó được báo cáo lên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Kỳ Sơn.

Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa ngôi nhà ông Dềnh đang sinh sống đồng thời đưa 7 thành viên trong gia đình ông đi cách ly tập trung. Được biết, Tu hiện đang là sinh viên Đại học Y khoa Vinh - Nghệ An.

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HDBank đồng hành cùng Giải cờ vua quốc tế trong 10 năm tới

Lễ ký kết và trao văn kiện diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Liên bang Nga và đại diện doanh nghiệp hai nước.

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Xem thêm