Dự báo thời tiết ngày 5/3: Nhiệt độ miền Bắc lên cao 36 độ C, trời nóng như mùa hè

0
Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ tiếp tục oi nóng trước khi chuyển sang mưa lạnh.

Theo bản tin dự báo thời tiết hôm nay 5/3 của Trung tâm Dự báo KTTV TƯ cho biết: Hôm nay nền nhiệt của các tỉnh miền Bắc tăng cao, ngày nắng, có nơi nắng nóng. 

Mặc dù sáng và đêm có mưa nhỏ một vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ tuy nhiên nhiệt độ các tỉnh miền Bắc thấp nhất là từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-36 độ C.

Nền nhiệt tăng cao, độ ẩm không khí tương đối lớn, phổ biến từ 60-95% nên các tỉnh Bắc Bộ xảy ra hiện tượng nồm, gây ẩm ướt và khó chịu.

Hôm nay, toàn miền Bắc vẫn duy trì thời tiết oi nóng. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ phổ biến ở mức 28 – 30 độ. Khu vực Tây Bắc Bộ nắng nóng hơn với nhiệt độ 30 – 33 độ, có nơi trên 36 độ. Riêng các tỉnh ven biển như Hải Phòng, Quảng Ninh thời tiết dịu hơn với mức nhiệt 27 – 28 độ. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do chịu tác động của không khí lạnh yếu, từ ngày mai, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ ban ngày giảm còn 26 độ C. Sau đó không khí lạnh tiếp tục tăng cường vào ngày 8/3, đợt này các tỉnh Tây Bắc Bộ cũng sẽ chuyển lạnh. Cao nhất tại miền Bắc ban ngày ở mức 19-24 độ C, đêm rét 15-18 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày từ 30 – 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ Mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34 độ.

An An

Loading...

Bình luận

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm