Pháp Luật Plus - Dự báo thời tiết ngày 5/3: Nhiệt độ miền Bắc lên cao 36 độ C, trời nóng như mùa hè

Dự báo thời tiết ngày 5/3: Nhiệt độ miền Bắc lên cao 36 độ C, trời nóng như mùa hè

0
Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ tiếp tục oi nóng trước khi chuyển sang mưa lạnh.

Theo bản tin dự báo thời tiết hôm nay 5/3 của Trung tâm Dự báo KTTV TƯ cho biết: Hôm nay nền nhiệt của các tỉnh miền Bắc tăng cao, ngày nắng, có nơi nắng nóng. 

Mặc dù sáng và đêm có mưa nhỏ một vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ tuy nhiên nhiệt độ các tỉnh miền Bắc thấp nhất là từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-36 độ C.

Nền nhiệt tăng cao, độ ẩm không khí tương đối lớn, phổ biến từ 60-95% nên các tỉnh Bắc Bộ xảy ra hiện tượng nồm, gây ẩm ướt và khó chịu.

Hôm nay, toàn miền Bắc vẫn duy trì thời tiết oi nóng. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ phổ biến ở mức 28 – 30 độ. Khu vực Tây Bắc Bộ nắng nóng hơn với nhiệt độ 30 – 33 độ, có nơi trên 36 độ. Riêng các tỉnh ven biển như Hải Phòng, Quảng Ninh thời tiết dịu hơn với mức nhiệt 27 – 28 độ. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do chịu tác động của không khí lạnh yếu, từ ngày mai, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ ban ngày giảm còn 26 độ C. Sau đó không khí lạnh tiếp tục tăng cường vào ngày 8/3, đợt này các tỉnh Tây Bắc Bộ cũng sẽ chuyển lạnh. Cao nhất tại miền Bắc ban ngày ở mức 19-24 độ C, đêm rét 15-18 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày từ 30 – 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ Mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34 độ.

An An

Loading...

Bình luận

Loading...

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Sinh tử tập 66: Lê Hoàng bị thủ tiêu, Mai Hồng Vũ ngấp nghé bị khởi tố

Sau khi phát hiện mối nguy Lê Hoàng bị Mai Hồng Vũ có ý định tiễn Hoàng mãi mãi im lặng, Chủ tịch Trần Nghĩa chỉ đạo nếu có sai phải xử...

Thế giới Facebook

Link liên kết