Pháp Luật Plus - Dự án tái chế rác thải đô thị của Thừa Thiên - Huế được Mỹ tài trợ

Dự án tái chế rác thải đô thị của Thừa Thiên - Huế được Mỹ tài trợ

0
Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiếp nhận viện trợ từ Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ để thực hiện dự án trên.

Thông tin với báo chí ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID vừa viện trợ 53.858 USD nhằm thực hiện dự án "Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển”.

Rác thải sinh hoạt trên các con sông.
Rác thải sinh hoạt trên các con sông.

Với mục đích giúp tỉnh Thừa Thiên - Huế cải thiện môi trường sinh thái, nhất là giảm thiểu và tái chế chất thải nhựa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động tiêu cực của chất thải nhựa lên môi trường. Dự án sẽ được thực hiện trong 2 năm 2018 - 2019, trên địa bàn thành phố Huế và vùng sông, ven biển của tỉnh.

Dự án có các hoạt động chính, gồm: Tổ chức hội thảo về giải pháp hạn chế rác ở trên sông Hương và các tuyến đường thủy; thực hiện dọn dẹp, thu gom rác tại bãi biển; hợp tác xây dựng chương trình "Phân loại rác tại nguồn" với các thùng rác phân loại ở 5 trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông và các cuộc thi nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng. 

Ngoài ra còn có các hoạt động tuyên truyền, các cuộc thi thiết kế thùng rác ở các trường học nhằm nâng cao nhận thức của học sinh đối với việc bảo vệ môi trường.

Tình trạng ô nhiễm trên con sông khu vực chợ An Cựu, TP Huế.
Tình trạng ô nhiễm trên con sông khu vực chợ An Cựu, TP Huế.

Để triển khai dự án, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập và chỉ đạo Ban quản lý dự án của tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành liên quan khác để đạt được mục tiêu đã đề ra. Dự kiến đề án sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm 2020.

Bá Linh - Khamsana Kood

Loading...

Bình luận

Loading...

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.