Dự án tái chế rác thải đô thị của Thừa Thiên - Huế được Mỹ tài trợ

0
Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiếp nhận viện trợ từ Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ để thực hiện dự án trên.

Thông tin với báo chí ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID vừa viện trợ 53.858 USD nhằm thực hiện dự án "Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển”.

Rác thải sinh hoạt trên các con sông.
Rác thải sinh hoạt trên các con sông.

Với mục đích giúp tỉnh Thừa Thiên - Huế cải thiện môi trường sinh thái, nhất là giảm thiểu và tái chế chất thải nhựa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động tiêu cực của chất thải nhựa lên môi trường. Dự án sẽ được thực hiện trong 2 năm 2018 - 2019, trên địa bàn thành phố Huế và vùng sông, ven biển của tỉnh.

Dự án có các hoạt động chính, gồm: Tổ chức hội thảo về giải pháp hạn chế rác ở trên sông Hương và các tuyến đường thủy; thực hiện dọn dẹp, thu gom rác tại bãi biển; hợp tác xây dựng chương trình "Phân loại rác tại nguồn" với các thùng rác phân loại ở 5 trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông và các cuộc thi nhằm thu hút sự tham gia của cộng đồng. 

Ngoài ra còn có các hoạt động tuyên truyền, các cuộc thi thiết kế thùng rác ở các trường học nhằm nâng cao nhận thức của học sinh đối với việc bảo vệ môi trường.

Tình trạng ô nhiễm trên con sông khu vực chợ An Cựu, TP Huế.
Tình trạng ô nhiễm trên con sông khu vực chợ An Cựu, TP Huế.

Để triển khai dự án, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thành lập và chỉ đạo Ban quản lý dự án của tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các ban, ngành liên quan khác để đạt được mục tiêu đã đề ra. Dự kiến đề án sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm 2020.

Bá Linh - Khamsana Kood

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm