Đồng nghiệp ngỡ ngàng về sự ra đi của luật sư đáng kính - Hà Đăng

0
Luật sư Hà Đăng – người luôn được các đồng nghiệp kính trọng, ngưỡng mộ đã ra đi mãi mãi. Sự ra đi của ông đã để lại bao tiếc thương với đồng nghiệp, một mất mát lớn đối với giới luật sư.

Luật sư Hà Đăng sinh năm 1962, thuộc Công ty Luật Hà Đăng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. Ông kết nạp luật sư năm 1988 khi mới 26 tuổi, cả cuộc đời ông tâm huyết với nghề luật sư và là một trong những người có thâm niên của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Do bạo bệnh, ông đã tạ thế vào hồi 09h50 ngày 04/5/2020.

1_132304

Luật sư Hà Đăng.

Lễ viếng Luật sư Hà Đăng được tổ chức từ 13h15 – 14h15 ngày 07/5/2020 (tức ngày 15/4 âm lịch), tại nhà Tang lễ 125 Phùng Hưng, TP. Hà Nội. Hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Sự ra đi đột ngột của Luật sư Hà Đăng đã để lại rất nhiều cảm xúc cho đội ngũ luật sư. Ông là một người được các luật sư đánh giá là tài năng, sống tình cảm, biết quan tâm tới đồng nghiệp.

Luật sư Bùi Đình Ứng:

Tôi vào nghề luật sư là do anh Hà Đăng, có cái duyên như vậy. Trước khi vào nghề, tôi có hỏi anh Hà Đăng về nghề thì anh nói rằng làm sớm quá cũng chán mà muộn quá cũng không nên, bây giờ là phù hợp. Chính lời nói của anh Hà Đăng mà tôi quyết định làm nghề.

Đối với anh Hà Đăng, có thể nói rằng không chỉ tôi mà trong giới luật sư đại đa số khi nghe tin anh mất đã rất ngỡ ngàng.

Anh Hà Đăng sống rất giản dị, ứng xử rất là tế nhị đối với tất cả mọi người, anh không bao giờ ghen ghét hay là đố kị với người này người kia. Anh ấy luôn khuyên tôi và nhiều luật sư khác sống phải từ bi hỷ xả.

Đối với khách hàng, anh hành nghề vì cái tâm, không đặt nặng vấn đề kinh tế. Tôi cũng đã có thời gian tập sự và gắn bó cùng anh, thấy anh là một người rất quan tâm đến đời sống anh em đồng nghiệp, từ những cái nhỏ nhất trong cuộc sống.

Anh luôn động viên lớp luật sư trẻ cố gắng phấn đấu, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, anh không bao giờ giấu nghề, chỉ bảo cho chúng tôi tận tình từ những cái nhỏ nhất.

Luật sư Nguyễn Thế Truyền

Thực sự tôi không biết nói gì hơn, quá xúc động và ngỡ ngàng về sự ra đi của anh Hà Đăng. Tôi cũng đã có thời gian dài gắn bó và làm việc cùng anh. Về chuyên môn tôi không dám so sánh, đánh giá với các luật sư khác, nhưng thực sự anh Hà Đăng là người sống rất tình cảm, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người. Tôi học hỏi được rất nhiều từ anh Hà Đăng, từ kĩ năng hành nghề đến lối ứng xử trong cuộc sống. Đối với tôi, anh luôn là tấm gương để tôi học hỏi và noi theo. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn đối với đội ngũ luật sư…

Luật sư Hoàng Tùng 

Biết tiếng anh từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, sau này gặp anh qua Luật sư Vũ Lợi, nhà báo Lê Tự, Hoàng Linh, thực sự tôi rất hâm mộ anh. Trong tôi, anh luôn là người anh, bậc thầy kinh nghiệm, chuyên môn sâu, làm việc nghiêm túc, đức độ, rất phong độ và luôn vỗ về với thế hệ luật sư trẻ như tôi. Tôi với anh còn đang dang dở tham gia mấy vụ án, nghe hung tin thấy lòng nặng trĩu. Bao nhiêu điều chúng tôi cần anh, nhưng anh đã ra đi. Một mất mát quá lớn không chỉ đối với gia đình anh mà còn với giới nghề luật sư hiện tại.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

LSO - Theo Tạp chí Luật sư

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm