Đồng Nai: Xuân ấm áp cho gia đình chính sách và người nghèo

0
Tết cận kề là lúc chúng ta chia sẻ, quan tâm lẫn nhau để tất cả những con người trên khắp dải đất hình chữ S đều có một cái tết ấm áp, sum vầy.
E3ABD246-B4F8-492F-B143-320EA7A6AEDA

Nhiều người lao động tranh thủ mua bán để đón tết

Những ngày cận kề năm mới là lúc người người nhà nhà đang tất bật chung tay chuẩn bị mọi thứ để đón một mùa xuân mới ấm áp, yên vui. Đây cũng là lúc ngành chức năng tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai “ra quân” thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để góp sức mình gửi gắm chia sẻ đối với người nghèo, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí,… để ai cũng có một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Ngành chức năng thực hiện các hoạt động như tặng quà, tiền mặt, vé tàu, xe, tổ chức hoạt động vui chơi,… Và tổng số phần quà tặng lên đến con số 16.228 phần lấy từ nguồn ngân sách trung ương, tỉnh, huyện và nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, xã hội hóa,…

Trong đó, thực hiện thăm, tặng quà cho 65 cán bộ hưu trí, 12 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 9 thương binh hạng nặng, tặng quà cho rất nhiều hộ nghèo, cận nghèo,…

Ngoài ủng hộ về vật chất và tinh thần ra thì mỗi năm người lao động nghèo trên địa bàn còn mong chờ những tấm vé xe nghĩa tình, bởi nhờ đó mà nhiều người có dịp được hồi hương sau những năm tháng xa nhà, chật vật mưu sinh nơi đất khách quê người. 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Như Ý cho biết, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này với khoảng 1.500 vé xe được trao tặng đến công nhân lao động.

Đặc biệt, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ trực tiếp tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết thay vì cấp phát vé cho người lao động như những năm trước đây, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần để người lao động có được hành trình thoải mái, an toàn và ấm áp.

Hoạt động này không chỉ động viên, hỗ trợ kịp thời những công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa sum họp gia đình trong ngày Tết cổ truyền; tạo thêm sự gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp, động viên người lao động trở lại làm việc đúng thời gian quy định trong bối cảnh khan hiếm lao động...

Ngoài ra cũng trong chuỗi hoạt động chăm lo tết, Bí thư Huyện đoàn Nhơn Trạch Trần Hoàng Sự cho hay Tết Nguyên đán 2020, Huyện đoàn Nhơn Trạch sẽ tổ chức 2 đêm văn nghệ tại 2 xã Phú Thạnh và Phước Thiền phục vụ thanh niên công nhân; tặng 250 phần quà cho thanh niên công nhân, 100 phần quà cho con em thanh niên công nhân khu nhà trọ xã Phú Hội và xã Long Thọ. 

Đặc biệt, sau khi các doanh nghiệp chính thức nghỉ Tết, Huyện đoàn sẽ bố trí lực lượng trao 3 ngàn vé qua phà và nước uống đóng chai cho thanh niên công nhân về quê đón Tết.

Hải Sơn - Mộc Đức

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm