Pháp Luật Plus - Đồng Nai: Ngăn chặn số lượng lớn thịt heo bẩn ra thị trường

Đồng Nai: Ngăn chặn số lượng lớn thịt heo bẩn ra thị trường

0
Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Mạnh Thảo về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh...

Theo đó, ngày 9/5, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Mạnh Thảo (34 tuổi, ngụ xã Bình Minh, H.Trảng Bom) 14,5 triệu đồng về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục động vật phải công bố dịch; không đăng ký thành lập hồ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Thực phẩm bẩn chuẩn bị tuồn ra ngoài tại hộ ông Nguyễn Mạnh Thảo.

Thực phẩm bẩn chuẩn bị tuồn ra ngoài tại hộ ông Nguyễn Mạnh Thảo.

Trước đó, vào ngày 8-5, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra và phát hiện tại hộ ông Thảo đang thực hiện lọc thịt heo có biểu hiện bốc mùi hôi thối trên nền xi măng cáu bẩn. Lúc này tại hiện trường, có 2 người đang thực hiện việc lọc khoảng 1,1 ngàn kg thịt heo đã bốc mùi hôi thối.

Theo lời khai của ông Thảo, lô hàng trên là 100 con heo được lấy từ một hộ dân khác tại ấp Tân Bình (xã Bình Minh, H.Trảng Bom) và được nhập về trước đó cùng ngày.

Sau khi xử lý, số thực phẩm bẩn này sẽ được tuồn ra thị trường ngay sau đó.  

Đức Lộc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook