Pháp Luật Plus - Đồng Nai: Hàng vạn người tham dự lễ dâng đèn đầu năm

Đồng Nai: Hàng vạn người tham dự lễ dâng đèn đầu năm

0
Tối 23/2 (ngày 16/1 Âm lịch) theo truyền thống của thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hoà, Đồng Nai) trang nghiêm tổ chức lễ hội cúng đèn. Một năm tại thiền viện tổ chức lễ hội này 4 lần vào các tối ngày 16/1, 16/4, 16/7 và 16/10 Âm lịch với ý nghĩa cao quý là cúng dường chư Phật và cầu cho quốc thái dân an.

Tham dự buổi lễ có hơn 1 vạn Phật tử các nơi đã vân tập về thiền viện Phước Sơn. Theo chương trình của Ban tổ chức, buổi lễ được khai mở lúc 18 giờ và kết thúc vào 21 giờ cùng ngày.

Hơn 1 vạn Phật tử tham gia buổi lễ.
Hơn 1 vạn Phật tử tham gia buổi lễ.

Tại buổi lễ đại chúng được nghe thời pháp về ý nghĩa và lợi ích của Lễ cúng đèn do Thượng tọa Thích Bửu Chánh, trụ trì giảng cũng như phần chư Tăng đọc kinh cầu an đầu năm, sau đó chuyển sang nghi lễ cúng đèn. Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa mỗi người cầm một ngọn đèn được châm sáng từ ngọn đèn dưới chân Đức Phật, chí thành làm lễ và tiến hành Lễ rước đèn. Dẫn đầu đoàn rước đèn là Thượng tọa trụ trì, kế đến chư Tăng và sau cùng là đại chúng, đoàn bắt đầu thiền hành từ chánh điện, vòng qua lễ đài lộ thiên và một số nơi rồi quay về chánh điện.

Lễ hội cúng đèn để nhắc lại về câu chuyện cúng dường đèn cao quý
Lễ hội cúng đèn để nhắc lại về câu chuyện cúng dường đèn cao quý

Lễ hội cúng đèn để nhắc lại về câu chuyện cúng dường đèn cao quý của bà hành khất trong thời Phật tại thế. Với vỏn vẹn chỉ có 2 đồng tiền xin được trong ngày thay vì độ nhựt nhưng bà đã hoan hỷ để dành lại mua dầu cúng đèn dâng Đức Phật, và vào buổi sáng hôm sau khi các ngọn đèn do vua A Xà Thế cúng dường đã được ngài Mục Kiền Liên tắt đi, riêng cây đèn của bà cụ hành khất mặc dù Tôn giả đã vận thần thông vẫn không quạt tắt được cây đèn này. Và Đức Phật đã dạy Tôn giả: “Hãy dừng lại, ngọn đèn ấy là hào quang công đức của một vị Phật tương lai, không thể lấy thần thông mà giập tắt được”…

Lễ hội cúng đèn thiền viện Phước Sơn tổ chức một năm 4 lần.
Lễ hội cúng đèn thiền viện Phước Sơn tổ chức một năm 4 lần.

Lễ hội cúng đèn được tổ chức ở thiền viện Phước Sơn sẽ tổ chức vào ngày 16/4 Âm lịch sắp đến để cùng nhau vun bồi công đức, trưởng dưỡng từ bi và trí tuệ…

Vũ Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiền máu

Tiền máu

0
Việc làm giàu nhờ những hộp thuốc ung thư giả, rõ ràng là đang kiếm ăn trên máu xương, tính mạng của đồng bào. Kể cả 14 tỉ tiền bôi trơn.
Vụ án mộ tặc lớn nhất Trung Quốc

Vụ án mộ tặc lớn nhất Trung Quốc

0
Diêu Ngọc Trung bị tòa án Triều Dương, tỉnh Liêu Ninh kết án tử hình vì tội phá hoại các di chỉ văn hóa, trộm cắp văn vật, cổ vật.

Được vẽ mỗi ngày là một ân huệ, sự may mắn của cuộc sống ban tặng

Trước thềm triển lãm lần 2 diễn ra tại Hà Nội, hoạ sĩ Hoàng A Sáng đã có những chia sẻ về công việc của một nhà hội hoạ, về nghiệp vẽ.

Thùy Dương tố hot girl gạ tình thô thiển chồng Tây

Thùy Dương Next Top Model công khai toàn bộ tin nhắn hot girl gạ tình thô thiển chồng cô, lật tẩy âm mưu tố ngoại tình của người này.

Lâm Khánh Chi báo công an, tìm gặp người tố mình chiếm đoạt 150 triệu

Bị một người phụ nữ tố mình "lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản". Bên cạnh đó, cô tìm gặp người phụ nữ này để làm sáng tỏ vụ việc.

Emily Ratajkowski mặc nội y ren đứng trong tạp hoá hút ‘triệu Like’

Đa số dân mạng đều trầm trồ trước thân hình “không tì vết” của siêu mẫu Victoria’s Secret Emily Ratajkowski.

Quốc tế