Độc và lạ với loài hoa lan biết "nhảy múa"

0
Cái tên lan Hoàng Vũ, hay người ta còn nói với nhau rằng, đây là loài hoa biết nhảy múa.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dọc các tuyến đường hoa và cây cảnh tại Hà Nội có thể thấy  thị trường hoa Tết trở nên rất sôi động. Đặc biệt, sự xuất hiện của những chậu địa lan Hoàng Vũ với kiểu dáng bắt mắt. Tuy với giá thành không hề rẻ dao động 1 triệu 1 mầm hoa và khoảng 20-25 triệu mỗi chậu nhưng địa lan Hoàng Vũ vẫn thu hút đông đảo người mua.

Địa lan Hoàng Vũ được bày bán tại vườn lan Tấn Phong, khu chợ hoa - cây cảnh Vạn phúc, Hà Đông, Hà Nội
Địa lan Hoàng Vũ được bày bán tại vườn lan Tấn Phong, khu chợ hoa - cây cảnh Vạn phúc, Hà Đông, Hà Nội

Chủ khu vườn lan Tấn Phong chia sẻ, "Địa lan Hoàng Vũ có xuất xứ Việt Nam tập trung ở các nhà vườn Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng,... Loài lan này có cái tên đặc biệt, Hoàng có nghĩa là vàng còn Vũ là nhảy múa - ý nói loài hoa này đẹp và biết nhảy múa".

Những chậu hoa
Những chậu hoa "đẳng cấp" với giá từ 20-25 triệu

Người ta cho rằng khi địa lan Hoàng Vũ nở, bông hoa sẽ hướng về ánh sáng mặt trời. Khi Hoàng Vũ phát ngồng vẫn còn giữ nụ, ngồng nụ quay theo hướng ánh sáng trong ngày, người ta gọi là múa. Một số ý kiến khác thì cho rằng, cánh hoa cong và thon như bàn tay vũ công, hoa màu vàng gọi là Hoàng Vũ.

Chủ vườn lan cho hay, "Lan năm nay đắt hàng 1 phần do nguồn hàng khan hiếm, ít hàng do ảnh hưởng thời tiết. Lan Hoàng Vũ là lan nội, các cụ bảo vua chơi lan quan chơi trà không phải ai cũng được thưởng thức. Hiện nay những người chơi địa lan Hoàng Vũ đều là người có kinh tế, hiểu biết về lan chứ không phải vừa". 

Những bông hoa với nhiều dáng vẻ khác nhau nhưng đang nhảy múa trước mặt người xem
Những bông hoa với nhiều dáng vẻ khác nhau nhưng đang nhảy múa trước mặt người xem

Ngoài những loại lan hồ điệp thông dụng, địa lan Hoàng Vũ năm nay tuy kén người chơi nhưng lượng người mua vẫn cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, thị trường hoa nội năm nay cũng được lên ngôi theo các chủ hàng các loại hoa nội chiếm ưu thế hơn so với hoa ngoại. Giá các loại hoa, cây cảnh cũng nhỉnh hơn so với năm ngoái từ 20-30%. Nguồn hàng chủ yếu được chuyển từ Đà Lạt, Hưng Yên, Hà Nam và các vùng lân cận ra Hà Nội.

Anh Hoàng Tuấn ở Nguyễn Chí Thanh ưng ý và rất mãn nguyện khi chọn được chậu lan Hoàng Vũ " tôi chơi lan nhiều năm rồi, năm nay vẫn như mọi năm tôi có chọn được cho mình chậu lan Hoàng Vũ rất ưng ý, hoa đang nở, cánh hoa đều và đẹp, đặc biệt hoa lan này chơi được lâu, hưởng thơm rất dịu nhẹ và đặc biệt là loại lan này rất kén người chơi. Tôi cũng thấy thị trường lan năm nay cũng có nhỉnh hơn so với năm ngoái chút ít"

Dưới đây là hình ảnh hoa Tết được bày bán trên các tuyến phố sầm uất về cây cảnh tại Hà Nội

Các loại hoa hồng đỏ, trắng
Các loại hoa hồng đỏ, trắng
Hoa địa lan Đà Lạt với sắc vàng
Hoa địa lan Đà Lạt với sắc vàng
Hoa cúc được trồng thành các chậu lớn nổi bật với sắc vàng
Hoa cúc được trồng thành các chậu lớn nổi bật với sắc vàng
Các loại lan hồ điệp khoe sắc thắm
Các loại lan hồ điệp khoe sắc thắm

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Xem thêm