Pháp Luật Plus - Đình chỉ hoạt động 30 ngày đối với tàu du lịch chặt chém du khách trên Vịnh Hạ Long

Đình chỉ hoạt động 30 ngày đối với tàu du lịch "chặt chém" du khách trên Vịnh Hạ Long

0
Hai tàu du lịch “chặt chém” du khách với bữa ăn 8 triệu đồng đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động 30 ngày.

Theo đó, mới đây ngày 12/12, UBND TP Hạ Long đã có Văn bản số 9667/UBND gửi các cơ quan chức năng trong đó có Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh; Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu và hai chủ tàu có thuyền viên vi phạm trong việc phục vụ đã có hành vi “chặt chém” du khách.

Hai tàu bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động là tàu Hồng Long QN-4266 (chủ tàu là ông Nguyễn Hồng Việt) và tàu Vũ Gia 02 QN-6363 (chủ tàu là bà Nguyễn Thị Bảo Yên).

Căn cứ Văn bản số 5405/1/CCT – KTNB ngày 28/11/2017 của Chi Cục thuế TP Hạ Long “Về việc xác định mức doanh thu tính thuế khoán”, Báo cáo số 184/BC-BQLVHL ngày 11/12 của Ban quản lý Vịnh Hạ Long về kết quả xác minh vụ việc du khách phản ánh khi thăm quan Vịnh Hạ Long, trong đó có nội dung xác định vi phạm liên quan đến tàu du lịch Hồng Long QN-4266 và tàu du lịch Vũ Gia 02 QN-6363.

Tàu du lịch có thuyền viên vi phạm (ảnh Thanh Niên).
Tàu du lịch có thuyền viên vi phạm (ảnh Thanh Niên).

Cụ thể “Thuyền viên tàu Hồng Long QN-4266 đã không có thỏa thuận trước với khách hàng trước khi tính phí chế biến hải sản và sử dụng bia để hấp hải sản, vi phạm quy định tại khoản 5, Điều 26, Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, ban hành kèm theo Quyết định số 4088/2015/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh”.

Văn bản chỉ đạo đình chỉ đối với tàu vi phạm.
Văn bản chỉ đạo đình chỉ đối với tàu vi phạm.

“Đối với tàu Vũ Gia 02 QN-6363, bà Nguyễn Thị Bảo Yến là chủ tàu đã không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về đăng ký thuế, khai và nộp thuế theo quy định của luật quản lý thuế và các văn bản pháp luật về thuế, vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 23 Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, ban hành kèm theo Quyết định số 4088/2015/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh”, nội dung Văn bản nêu.

Sau khi xem xét UBND TP Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động đối với tàu du lịch Hồng Long QN-4266 của ông Nguyễn Hồng Việt và tàu du lịch Vũ Gia 02 QN-6363 của bà Nguyễn Thị Bảo Yến, thời gian từ chối cấp phép là 30 ngày (kể từ ngày 22/11/2017).

Đồng thời yêu cầu các chủ tàu nghiêm túc chấp hành nghiêm các quy định khi hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...
Bài hát ấy vẫn còn nguyên ở đó…

Bài hát ấy vẫn còn nguyên ở đó…

0
Một người bạn tri kỷ mới thật là trân quý! Tri kỷ như một thứ tình cảm ấm áp không lời, một thứ đồng hành giản dị nhưng quý báu vô ngần…

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".

Bí quyết nào để phụ nữ thành công vẫn giữ được hạnh phúc gia đình?

Nhưng, cân bằng giữa công việc và gia đình luôn là một câu hỏi khó, một vấn đề mà bất cứ người phụ nữ nào cũng gặp phải.

Bài hát ấy vẫn còn nguyên ở đó…

Một người bạn tri kỷ mới thật là trân quý! Tri kỷ như một thứ tình cảm ấm áp không lời, một thứ đồng hành giản dị nhưng quý báu vô ngần…