Đình chỉ hoạt động 30 ngày đối với tàu du lịch "chặt chém" du khách trên Vịnh Hạ Long

0
Hai tàu du lịch “chặt chém” du khách với bữa ăn 8 triệu đồng đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động 30 ngày.

Theo đó, mới đây ngày 12/12, UBND TP Hạ Long đã có Văn bản số 9667/UBND gửi các cơ quan chức năng trong đó có Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh; Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu và hai chủ tàu có thuyền viên vi phạm trong việc phục vụ đã có hành vi “chặt chém” du khách.

Hai tàu bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động là tàu Hồng Long QN-4266 (chủ tàu là ông Nguyễn Hồng Việt) và tàu Vũ Gia 02 QN-6363 (chủ tàu là bà Nguyễn Thị Bảo Yên).

Căn cứ Văn bản số 5405/1/CCT – KTNB ngày 28/11/2017 của Chi Cục thuế TP Hạ Long “Về việc xác định mức doanh thu tính thuế khoán”, Báo cáo số 184/BC-BQLVHL ngày 11/12 của Ban quản lý Vịnh Hạ Long về kết quả xác minh vụ việc du khách phản ánh khi thăm quan Vịnh Hạ Long, trong đó có nội dung xác định vi phạm liên quan đến tàu du lịch Hồng Long QN-4266 và tàu du lịch Vũ Gia 02 QN-6363.

Tàu du lịch có thuyền viên vi phạm (ảnh Thanh Niên).
Tàu du lịch có thuyền viên vi phạm (ảnh Thanh Niên).

Cụ thể “Thuyền viên tàu Hồng Long QN-4266 đã không có thỏa thuận trước với khách hàng trước khi tính phí chế biến hải sản và sử dụng bia để hấp hải sản, vi phạm quy định tại khoản 5, Điều 26, Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, ban hành kèm theo Quyết định số 4088/2015/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh”.

Văn bản chỉ đạo đình chỉ đối với tàu vi phạm.
Văn bản chỉ đạo đình chỉ đối với tàu vi phạm.

“Đối với tàu Vũ Gia 02 QN-6363, bà Nguyễn Thị Bảo Yến là chủ tàu đã không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về đăng ký thuế, khai và nộp thuế theo quy định của luật quản lý thuế và các văn bản pháp luật về thuế, vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 23 Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, ban hành kèm theo Quyết định số 4088/2015/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh”, nội dung Văn bản nêu.

Sau khi xem xét UBND TP Hạ Long đã đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động đối với tàu du lịch Hồng Long QN-4266 của ông Nguyễn Hồng Việt và tàu du lịch Vũ Gia 02 QN-6363 của bà Nguyễn Thị Bảo Yến, thời gian từ chối cấp phép là 30 ngày (kể từ ngày 22/11/2017).

Đồng thời yêu cầu các chủ tàu nghiêm túc chấp hành nghiêm các quy định khi hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Văn Đại

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.