Điện lực Đà Nẵng ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm chống ngập

0
PC Đà Nẵng lập phương thức cấp điện ưu tiên, đảm bảo vận hành từ nhiều xuất tuyến các trạm bơm chống ngập là phụ tải quan trọng của thành phố.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên biển Đông, hoạt động của đới gió Đông trên cao nên tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 17-20/10 có một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 4 trạm bơm chống ngập nước đặt tại khu vực quận Hải Châu và quận Sơn Trà.

Các trạm bơm chống ngập do Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng quản lý là các phụ tải quan trọng được Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng lập phương thức cấp điện ưu tiên, đảm bảo vận hành từ nhiều xuất tuyến.

8239802E-7BE1-4659-84B4-C00A01688178.

Điện lực Đà Nẵng ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm chống ngập trong lúc thành phố có một đợt mưa lớn trên diện rộng từ ngày 17-20/10.

Theo đó, trạm bơm chống ngập Thuận Phước nhận điện từ trạm biến áp (TBA) Ngăn Triều Thuận Phước (2500kVA) – 482/Liên Trì; trạm bơm chống ngập Đông Nam Đài Tưởng niệm nhận điện từ TBA Xử lý nước thải Đông Nam Đài Tưởng niệm (2500kVA) – 477/Liên Trì; trạm bơm chống ngập Trương Chí Cương – Nguyễn Xuân Nhĩ nhận điện từ TBA trạm bơm chống ngập úng Trương Chí Cương (320kVA) – 475/NHS220 và trạm bơm chống ngập K20 nhận điện từ TBA Tuyên Sơn 5 (250 kVA) – 471/NHS220.

Các trạm bơm kể trên được đặt tại những khu vực xung yếu dễ ngập lụt nhằm vận hành hút nước, tránh bị ngập lâu dài gây ảnh hưởng đến khả năng đi lại của người dân, tránh giao thông bị chia cắt gây ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và gây mất an toàn xã hội. Do vậy, các trạm bơm là những phụ tải quan trọng được PC Đà Nẵng cấp điện ưu tiên.

Theo đó, trực ban Điều độ lưới điện phân phối thành phố Đà Nẵng phải tuân thủ tuyệt đối các quy trình vận hành, quy trình xử lý sự cố hệ thống điện Đà Nẵng, quy trình vận hành các thiết bị và hệ thống tự động hóa có liên quan, nhanh chóng thao tác chuyển nguồn cấp điện trong các trường hợp sự cố cho các trạm bơm chống ngập trên địa bàn. Các trạm bơm đều được cấp điện từ 2 nguồn điện lưới nhằm chuyển tải qua lại, đảm bảo an toàn, liên tục.

Cụ thể, phương thức cấp điện khi có điện lưới quốc gia: PC Đà Nẵng sẽ không bố trí cắt điện công tác kế hoạch đồng thời phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện miền Trung, Công ty Truyền tải điện 2 nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn cho các trạm bơm.

Trong trường hợp bất khả kháng như mất điện lưới quốc gia, sự cố trạm biến áp, đường dây, PC Đà Nẵng sẽ nhanh chóng chuyển phụ tải các trạm bơm sang nhận điện từ đường dây khác và nhanh chóng xử lý sự cố nhằm khôi phục cấp điện trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo Điện lực Hải Châu, Điện lực Sơn Trà phối hợp chặt chẽ với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các các trạm bơm chống ngập như bố trí nhân viên trực, phối hợp thao tác xử lý sự cố; đặc biệt lưu ý trong các thời điểm mưa lớn, có khả năng gây ngập úng cục bộ các khu vực có bố trí trạm bơm.

Đồng thời, để tăng cường khả năng chủ động ứng phó khi mưa lũ, PC Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị vận hành trạm bơm kiểm tra khả năng vận hành của trạm và có phương án bố trí máy phát điện dự phòng trong những tình huống khẩn cấp.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao

0
Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.
Những rưng rưng thầm lặng…

Những rưng rưng thầm lặng…

0
Có người hoãn cưới và nhiều y, bác sỹ đã để lại cái Tết sum họp sau lưng, ngày đêm căng mình chạy đua với dịch bệnh…
Người kép già

Người kép già

0
Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Khi ngành y tạo cảm hứng âm nhạc

Lương y phải như từ mẫu; Coi người bệnh như người thân ruột thịt; Đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính mình...

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Xem thêm

Quốc tế