Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy): Không có chuyện bảo kê ở chợ tạm trên phố Trần Quốc Vượng

0
Công an phường Dịch Vọng Hậu phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè...ở chợ tạm trên phố Trần Quốc Vượng.

Phapluatplus.vn (báo Pháp luật Việt Nam) từng có bài viết phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng, nhất là chợ tự phát "mọc" trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Sau khi nhận được phản ánh của báo, công an phường Dịch Vọng Hậu đã nhanh chóng ghi nhận, tiếp thu và đã tham mưu cho lãnh đạo phường tổ chức ra quân xử lý các vấn đề mà báo nêu.

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường khi buôn bán ở chợ trên phố Trần Quốc Vượng.
Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường khi buôn bán ở chợ trên phố Trần Quốc Vượng.

Thời gian gần đây, PV nhận được thông tin về việc có việc bảo kê, thu tiền thì mới được kinh doanh buôn bán ở chợ.

Trước sự việc trên, ngày 9/4, Thiếu tá Trần Viết Minh – Phó trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết: Trong thời gian vừa qua, sau khi ban quản lý chợ quận Cầu Giấy đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ nông sản thực phẩm Dịch Vọng Hậu vào ngày 5/2/2019 để phục vụ công tác GPMB, các hộ kinh doanh tại chợ do không có nơi để bán hàng đã tự ý chuyển ra bày bán, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm trên đất nông nghiệp, vỉa hè, lòng đường tuyến phố Trần Quốc Vượng.

Thiếu tá Trần Viết Minh - Phó trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu.
Thiếu tá Trần Viết Minh - Phó trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu.

Vì vậy công an phường đã tham mưu cho UBND phường ban hành ngay kế hoạch 46/KH-UBND ngày 20/2/2019 về việc giải quyết chợ cóc, chợ tạm phố Trần Quốc Vượng để chỉ đạo các lực lượng chức năng của phường, công an phường tổ chức ra quân từ ngày 22/2/2019, tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấm dứt bày bán hàng hóa diễn ra trên phố Trần Quốc Vượng và yêu cầu không lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh.

Đồng thời, công an phường Dịch Vọng Hậu lập chốt từ 02h đến 7h hàng ngày tại phố Trần Quốc Vượng cấm người đưa hàng hóa vào họp chợ trái phép, triển khai từ ngày 25/3 đến khi hoàn thành việc giải tỏa vi phạm. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật.

Công an phường Dịch Vọng Hậu đã có đề xuất lên công an quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu về kế hoạch đối với chợ trên phố Trần Quốc Vượng.
Công an phường Dịch Vọng Hậu đã có đề xuất lên công an quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu về kế hoạch đối với chợ trên phố Trần Quốc Vượng.

Cũng theo thiếu tá Minh cho biết, hiện các hộ kinh doanh đã chuyển về địa điểm kinh doanh theo quy định, không còn tình trạng kinh doanh, lấn chiếm lòng đường….Hiện còn khoảng 40 hộ kinh doamh trên phần đất nông nghiệp là dất của dân với chiều dài 185m dọc theo tuyến phố Trần Quốc Vượng, chưa có chế tài xử lý các hộ kinh doanh trên phần đất nông nghiệp, công an phường đã tham mưu cho UBND phường giải quyết theo thẩm quyền.

Khi phóng viên đề cập đến việc có hay không việc bảo kê, thu tiền ở chợ tự phát Trần Quốc Vượng thì mới được kinh doanh buôn bán, Thiếu tá Trần Viết Minh cho biết: Sau khi nhận được thông tin trên đồng Chí Mạc Đình Thắng – Trưởng công an phường Dịch Vọng Hậu đã chỉ đạo phân công lực lượng chức năng xác minh làm rõ đối tượng bảo kê, thu phí trái phép chỗ ngồi, trông xe, vận chuyển hàng hóa của người dân đến đây bán hàng tại phố Trần Quốc Vượng.

Cụ thể, quá trình xác minh công an có mời đại diện của 30 tiểu thương bán hàng tại phố Trần Quốc Vượng lên làm việc. Tại trụ sở công an phường, đại diện các tiểu thương khẳng định toàn 30 tiểu thương đều có hợp đồng mượn đất nông nghiệp, tại khu làng cũ nằm trên phố Trần Quốc Vượng nhưng hiện nay dự án chưa lấy hết để buôn bán.

Sau khi ký hợp đồng vào ngày 1/3/2019, số tiểu thương đã dọn dẹp, lát gạch, đổ xi măng để làm nơi bán hàng từ ngày 25/3 đến nay.

Từ thời gian buôn bán ở đây các tiểu thương không phải nộp bất kì khoản phí nào, cũng không có ai bảo kê thu tiền.

Vào ngày 20, 21 tháng 2, công an phường Dịch Vọng Hậu cũng làm việc với anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980, 97 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu) và anh Lê Trung Dũng (SN 1980 ở tổ 23, phường Dịch Vọng Hậu) để làm rõ về việc liên quan đến khu chợ trên phố Trần Quốc Vượng.

Cả hai khai nhận chỉ giúp đỡ bà con bán hàng, nhắc nhở hàng hóa, xe cộ để không bị ách tắc giao thông.

Thiếu tá Trần Viết Minh cũng cho biết thêm, hiện chưa phát hiện được đối tượng bảo kê, thu phí trái phép tại chợ phố Trần Quốc Vượng.

Công an phường Dịch Vọng Hậu sẽ chủ động nắm tình hình nếu phát hiện sẽ kịp thời lên kế hoạch đấu tranh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật..

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã thông tin ở phố Trần Quốc Vượng (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi Ban quản lý chợ quận Cầu Giấy đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ Nông san Dịch Vọng Hậu, thì một số tiểu thương tự phát bày bán, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm trên tuyến phố, gây mất trật tự, mĩ quan đô thị…

Buôn bán trên phố Trần Quốc Vượng.
Buôn bán trên phố Trần Quốc Vượng.

Chợ tạm trên phố Trần Quốc Vượng vốn là chợ tạm hiện đang lấn chiếm vỉa hè lòng đường lại vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp việc gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông.

Mỗi sáng, các loại nông sản như: Rau quả, gà vịt, ngan ngỗng được bày tràn chiếm toàn bộ vỉa hè.

Người mua, kẻ bán tấp nập, tiếng mặc cả, tiếng chửi tục ầm ĩ...

Theo quan sát của phóng viên, việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán tùy tiện nên môi trường ở khu vực này rất ô nhiễm, rác thải chỉ được dọn dẹp qua loa không được xử lý cẩn thận.

Trong các ngày từ 22/2/2019 đến ngày 28/2/2019, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ra quân tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông cho người dân. Nhất là các tiểu tương buôn bán ở phố Trần Quốc Vượng.

Tuy nhiên tính đến thời điển hiện tại các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường, tình trạng mất an toàn giao thông, ô nhiễm vẫn diễn ra...

Duy Khương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long