Pháp Luật Plus - Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy): Chợ tự phát mọc trên phố Trần Quốc Vượng, ô nhiễm bủa vây khu dân cư

Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy): Chợ tự phát "mọc" trên phố Trần Quốc Vượng, ô nhiễm "bủa vây" khu dân cư

0
Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lộn xộn về giao thông… đang là thực trạng ở chợ tạm trên phố Trần Quốc Vượng (Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội).

Những năm qua, chính quyền quận Cầu Giấy đang triển khai và cố gắng lập lại trật tự xây dựng, cụ thể,  đã giải tỏa và sắp xếp lại khoảng 20 chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn.

Ô nhiễm môi trường là tình trạng diễn ra thường xuyên ở đây.
Ô nhiễm môi trường là tình trạng diễn ra thường xuyên ở đây.

Tuy nhiên, ở phố Trần Quốc Vượng (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi Ban quản lý chợ quận Cầu Giấy đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ Nông san Dịch Vọng Hậu, thì một số tiểu thương tự phát bày bán, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm trên tuyến phố, gây mất trật tự, mĩ quan đô thị…

Chợ tạm trên phố Trần Quốc Vượng vốn là chợ tạm hiện đang lấn chiếm vỉa hè lòng đường lại vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp việc gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông.

Mất trật tự an toàn giao thông.
Mất trật tự an toàn giao thông.

Mỗi sáng, các loại nông sản như: Rau quả, gà vịt, ngan ngỗng được bày tràn chiếm toàn bộ vỉa hè.

Người mua, kẻ bán tấp nập, tiếng mặc cả, tiếng chửi tục ầm ĩ...

Theo quan sát của phóng viên, việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán tùy tiện nên môi trường ở khu vực này rất ô nhiễm, rác thải chỉ được dọn dẹp qua loa không được xử lý cẩn thận.

Trong các ngày từ 22/2/2019 đến ngày 28/2/2019, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ra quân tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông cho người dân. Nhất là các tiểu tương buôn bán ở phố Trần Quốc Vượng.

Tuy nhiên tính đến thời điển hiện tại các tiểu thương vẫn buôn bán bình thường, tình trạng mất an toàn giao thông, ô nhiễm vẫn diễn ra.

Lấn chiếm vỉa hè.
Lấn chiếm vỉa hè.

Trước đó, Sở Công thương Hà Nội cũng đã phối hợp các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện trong thành phố nói chung, quận Cầu Giấy nói riêng để xây dựng phương án bố trí, sắp xếp, di dời các chợ cóc, chợ tạm.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có chỉ đạo các quận, huyện, thị xã cải tạo các chợ để bố trí các hộ kinh doanh vào bán hàng, hạn chế tình trạng hàng rong, chợ cóc tràn lan, đồng thời, siết chặt giải tỏa vỉa hè và các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm.

Làm mất cảnh quan đô thị.
Làm mất cảnh quan đô thị.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao, khu vực chợ tạm ở phố Trần Quốc Vượng (Dịch Vọng Hậu) tồn tại rất nhiều bất cập trong các hoạt động mua bán, lấn chiếm lại chưa được mạnh tay xử lý.

Để nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của thành phố, UBND phường Dịch Vọng Hậu và UBND quận Cầu Giấy cần ra quân lập lại kỷ cương trật tự đô thị, để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mazda có thể hồi sinh động cơ xoay

Mazda có thể hồi sinh động cơ xoay

0
Tham gia vào thị trường xe điện với chiếc crossover MX-30, Mazda hy vọng sẽ hồi sinh động cơ xoay để gia tăng phạm vi hoạt động của xe.

Tỷ lệ kết hôn của người dân Vũ Hán tăng 300%, sau lệnh gỡ bỏ phong toả

Vũ Hán ghi nhận lượng truy cập tăng 300% khi thành phố gỡ bỏ lệnh phong toả. Các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của thành phố.

Ngọc Trinh bình thản trước thị phi, Hari Won vội vàng báo tin vui

Tin sao Việt ngày 10/4: Có người thắc mắc lý do Ngọc Trinh luôn thản nhiên trước thị phi; Minh Hằng “luyện” phim có cô tham gia diễn xuất.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine và những “thông điệp” chống dịch Covid vô cùng lạc quan

Ngừng diễn bởi Covid-19, nhưng nhạc trưởng và các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời- Sun Symphony Orchestra...

Cô nàng thừa kế Paris Hilton táo bạo cởi áo bán nude

Người đẹp tóc vàng dường như không già đi chút nào kể từ khi là một rich kid giàu có nổi loạn đến nay đã gần 40 tuổi.